Khám phá mới

Tại sao chúng ta có thể nhìn thấy mặt trăng vào ban ngày? Chuyên gia giải thích gì về điều này?

Tại sao chúng ta có thể nhìn thấy mặt trăng vào ban ngày? Chuyên gia giải thích gì về điều này?

Một số người đang bối rối về lý do tại sao mặt trăng đôi khi có thể nhìn thấy được vào ban ngày và trang IFL Science mới đây đã có bài viết thông tin về điều này.

Stew Peters, một phát thanh viên cánh hữu và nhà lý thuyết âm mưu đã đăng những gì anh tin là bằng chứng về một hiện tượng mới trên mạng X (Twitter) với dòng trạng thái: "Trăng tròn này đã xuất hiện vào giữa ngày. Điều đó không nên xảy ra”.

Ngoài số lượng người đăng lại bài viết vô cùng lớn bày tỏ sự ngạc nhiên về hình ảnh có độ phân giải thấp của Mặt trăng bình thường, còn những người dùng khác cũng đồng tình rằng có điều gì đó không ổn với bầu trời. Một người dùng trả lời: "Tôi đã nhận thấy điều này trong vài năm nay, tôi đi bộ 3 lần một ngày và luôn nhìn thấy mặt trăng ở một bên và mặt trời ở bên kia vào buổi sáng và cho đến tận sáng muộn".

Thêm một bình luận bày tỏ: "Có điều gì đó rất giả tạo đang diễn ra ở đây, mặt trời bây giờ có màu trắng chứ không phải màu vàng như hồi chúng ta còn nhỏ. Mặt trăng tỏa sáng như đèn pin, trông thật không giống thật chút nào. Chúng ta nhất định phải đặt câu hỏi chuyện gì đang xảy ra với bầu trời của mình! Chưa kể đến tất cả các vệt lạ lùng kia”.

Bên cạnh đó theo Live Science từng đăng bài viết vào ngày 30/10/2022, Edward Guinan, giáo sư thiên văn học và vật lý thiên văn tại Đại học Villanova ở Pennsylvania chia sẻ, để có thể nhìn thấy được vào ban ngày, mặt trăng phải vượt qua ánh sáng tán xạ từ mặt trời. Ông giải thích vì mặt trăng gần Trái đất hơn các ngôi sao nên độ sáng bề mặt của nó lớn hơn độ sáng bề mặt của bầu trời, nghĩa là chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy nó tỏa sáng vào ban ngày. Tuy nhiên, khả năng hiển thị của mặt trăng vào ban ngày cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác, bao gồm các mùa, giai đoạn hiện tại của mặt trăng và độ trong của bầu trời vào một ngày nhất định. 

Theo IFL Science, Live Science.

 

Từ 1/12 trở đi, tiền tài, may mắn sẽ ập đến với 3 con giáp này, muốn nghèo cũng khó!

Từ sau ngày 1/12, 3 con giáp dưới đây sẽ đổi mệnh, nhận được sự giúp đỡ, vận may giúp họ kiếm được rất nhiều tiền.