Người đàn ông bỗng nhặt được khúc gỗ mục ven đường: Hóa ra là 'báu vật trời ban' 200 triệu năm tuổi

Harley, 01/10/2023 21:35:56(GMT+7)
Người đàn ông bỗng nhặt được khúc gỗ mục ven đường: Hóa ra là 'báu vật trời ban' 200 triệu năm tuổi

Trong lúc đi kiếm củi, người đàn ông này bất ngờ phát hiện thứ kỳ lạ bên đường, không ngờ vật này lại là báu vật trời ban.

Một người đàn ông sống ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc khi đang đi kiếm củi thì bất ngờ phát hiện một khúc gỗ bị vùi một nửa dưới đất bên đường, thấy làm lạ ông đã đào nó lên và quan sát kỹ hơn, người đàn ông thấy bên trong khúc gỗ này lại ánh lên một màu xanh và có trọng lượng nặng hơn gỗ thông thường.

Sau đó ông liền mang “vật thể lạ” về nhà rồi rửa sạch và xẻ nó ra, khúc gỗ mục thay đổi hoàn toàn so với ban đầu, nhìn nó giống một tảng đá màu xanh ngọc hình khúc gỗ. Người đàn ông suy đoán đây có thể là báu vật nên nhờ chuyên gia thẩm định, kết luận của chuyên gia rằng đây chính là gỗ hóa thạch chứ không phải ngọc bích.

Quá trình tạo ra gỗ hóa thạch rất hiếm và phải diễn ra hàng triệu năm dưới lòng đất, khúc gỗ này có thể coi là quý như vàng.

Nguồn gốc của gỗ hóa thạch có từ những rừng cây nguyên sinh, tồn tại từ thời Triassic và Jurassic, khoảng từ 100 triệu đến 250 triệu năm trước, loại gỗ hóa thạch lâu năm nhất có tuổi đời tương đương với thực vật thân gỗ với niên đại từ kỷ Devon, tương đương với khoảng 390 triệu năm trước.

Điều kiện hoàn hảo để tạo ra loại gỗ hiếm này đó là các loại phun trào tạo ra nhiều tro bụi. Đặc tính của nó là từ trường bền vững, trường thọ, và vĩnh cửu, thân cây hóa thạch có các màu sắc như xám, nâu, đỏ, cam vàng, đen, trong đó quý hiếm nhất là màu xanh ngọc bích. Gỗ hóa thạch được dùng như đá mỹ nghệ từ thời các quốc gia cổ đại như Assyria, Babilon và La Mã cổ đại.

Các chuyên gia thẩm định cho biết khúc gỗ mà người đàn ông nhặt được có niên đại từ khoảng 200 triệu năm trước với giá trị cực khủng.

 

'Điểm mặt' 3 con giáp có tấm lòng bao dung như Bồ Tát, càng về già càng có nhiều phúc lộc

Những con giáp này không chỉ sở hữu tính cách tốt bụng, bao dung mà còn có tầm nhìn xa trông rộng, luôn đứng lên bảo vệ lẽ phải.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất