Loài rắn đẹp nhất Việt Nam: Vẻ đẹp siêu thực, được mệnh danh nữ hoàng sắc đẹp của thế giới động vật

Harley, 01/10/2023 10:14:14(GMT+7)
Loài rắn đẹp nhất Việt Nam: Vẻ đẹp siêu thực, được mệnh danh nữ hoàng sắc đẹp của thế giới động vật

Loài rắn này có lớp da với họa tiết hoa văn đẹp như tranh vẽ, không hổ danh là ‘nữ hoàng sắc đẹp của thế giới động vật’.

Một trong những loài rắn mang vẻ đẹp siêu thực tại Việt Nam đó chính là rắn rào ngọc bích, loài rắn này được mệnh danh là nữ hoàng sắc đẹp của thế giới động vật. Chúng có tên khoa học là Boiga Jaspidea, một loài rắn nước nhỏ, khá thanh mảnh.

Rắn rào ngọc bích sở hữu bộ da hoa văn và màu sắc rực rỡ được thiên nhiên ban tặng. Mặc dù vậy nhưng màu sắc trên cơ thể loài rắn này khi hòa trộn với nhau trông rất đẹp mắt và không mang lại sự rối rắm khi ngắm nó. Ở phần thân trên của loài rắn đặc biệt này là sự kết hợp giữa màu đỏ, nâu socola và những đốm đen, trắng điểm nhấn thêm sinh động. Trái ngược lại vưới màu da ở trên, phần bụng của rắn rào ngọc bích lại có màu vàng sáng càng khiến loài động vật này thêm bí ẩn.

Một điểm tạo nét đặc trưng cho loài rắn này đó là những thanh ngang màu xanh ngọc được giấu kín dọc theo cơ thể chúng. Khi rắn ngọc bích phình to cổ họng hoặc các phần cơ thể khác nhằm đe dọa kẻ thù, tiêu hóa con mồi thì có thể dễ dàng quan sát những thanh ngang màu xanh ngọc trên.

Rắn rào ngọc bích là loài rắn không có độc nhưng hành vi chúng cảm thấy bị đe dọa lại khá giống với một số loài rắn độc khác.

Chúng thường phình to phần đầu như rắn hổ mang bành, tạo ra âm thanh ghê rợn khiến kẻ thù “hoang mang”, trong lúc đối thủ đang lưỡng tự có tấn công hay không, thì rắn rào ngọc bích nhanh chóng trốn thoát khỏi hiện trường.

Rắn rào ngọc bích thường sinh sống trên cây trong rừng mưa nhiệt đới, hoặc các cây bụi thấp, nguồn thức ăn của chúng là tắc kè, họ lưỡng cư và cả các loài rắn nhỏ hơn. Hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin chi tiết về loài rắn này bởi chúng khá khó để nắm bắt và nghiên cứu chuyên sâu.

 

Tử vi 2 tuần đầu tháng 10/2023: 3 con giáp này thừa thắng xông lên, thần tài chiếu cố làm ăn tài lộc

Trong 2 tuần đầu tiên của tháng 10, những con giáp này có vận mệnh đào hoa, thành công ngoài mong đợi.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất