Sở Văn hóa thông tin nóng về Hồng Đăng, tiết lộ bản tường trình và lời xin lỗi của nam diễn viên

Linh Rin, 17/08/2022 15:15:56(GMT+7)
Sở Văn hóa thông tin nóng về Hồng Đăng, tiết lộ bản tường trình và lời xin lỗi của nam diễn viên

(Techz.vn) Sở Văn hóa Thể thao cập nhật thông tin nóng về Hồng Đăng, hé lộ nội dung bản tường trình của nam diễn viên.

Sáng ngày 17/8, bà Phạm Thị Mỹ Hoa, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đã có cuộc trao đổi với Thanh Niên. Bà cho biết điễn viên Hồng Đăng đã đến Nhà hát Kịch Hà Nội tường trình, xin lỗi về việc ra nước ngoài không xin phép.

Theo đó, NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội đã gửi văn bản thông báo việc diễn viên Hồng Đăng đến trình diện, làm tường trình về việc ra nước ngoài không xin phép.

Bà Mỹ Hoa cho biết vì Nhà hát Kịch Hà Nội là một trong sáu đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội quản lý, nên NSND Trung Hiếu đã báo sự việc của diễn viên Hồng Đăng lên Sở để tham mưu. Còn nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trực thuộc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

“Về nguyên tắc, nếu bên Tây Ban Nha gửi văn bản về nước mình việc làm của Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh thì khác. Bản thân Hồng Đăng thì nói bị hiểu nhầm. Hồng Đăng di chuyển các nước Bồ Đào Nha, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và dự định về ngày 1.7. Nhưng đến ngày 24.6, Hồng Đăng gặp sự cố và phải ở lại để giải quyết công việc. Đến ngày 6.8, Hồng Đăng mới về tới Việt Nam. Đến nay, Hồng Đăng đã làm bản tường trình, ý thức được vi phạm của mình là ra nước ngoài không xin phép anh Trung Hiếu - đơn vị quản lý trực tiếp. Còn chúng tôi là Sở chỉ quản lý về mặt nhà nước. Hồng Đăng có gửi lời xin lỗi đến anh Trung Hiếu và ban giám đốc của Nhà hát Kịch và sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu vi phạm. Ví dụ nếu Hồng Đăng thật sự liên quan đến vụ ở Tây Ban Nha, liên quan đến pháp luật thì lúc đấy Sở sẽ có trách nhiệm xử lý”, bà Hoa nói.

Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cũng thông tin thêm: “Hiện tại mọi thứ đang là tin đồn chưa có văn bản. Nếu Hồng Đăng vi phạm pháp luật, phòng tổ chức cán bộ sẽ hướng dẫn Nhà hát Kịch thành lập hội đồng, xem xét kỷ luật theo hình thức nào thì hội đồng Nhà hát Kịch Hà Nội và phòng tổ chức cán bộ sẽ phải đề xuất lên Sở. Lúc đó Sở mới tổ chức họp, xem xét, lắng nghe theo đúng quy trình. Hiện tại thì chúng tôi vẫn chưa nhận một văn bản chính thức nào từ bên nước ngoài. Tôi chỉ nghe thông tin báo chí như thế, cụ thể thế nào thì chưa biết. Còn anh Trung Hiếu xác nhận Hồng Đăng đã đến Nhà hát Kịch làm việc, xin lỗi về việc đi nước ngoài không xin phép của mình. Nếu muốn biết rõ hơn thì liên hệ với anh Trung Hiếu. Chúng tôi chỉ quản lý diễn viên Hồng Đăng, thuộc viên chức Nhà hát Kịch, là một trong sáu đơn vị mà Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội quản lý. Hồ Hoài Anh là thuộc Bộ Thể thao Văn hóa và Du lịch”.

Khi được hỏi nếu Hồng Đăng chỉ vi phạm việc ra nước ngoài không xin phép thì có bị thôi việc như thông tin lan truyền, bà Mỹ Hoa cho biết: “Như anh Trung Hiếu cũng đã nói từ trước, Hồng Đăng khi đi có gọi điện cho anh Hiếu để xin ý kiến. Tuy nhiên vì anh Trung Hiếu bận họp nên chưa thể cấp phép bằng văn bản thôi. Kể cả Sở hay Nhà hát Kịch không thể trực tiếp trả lời là Hồng Đăng có bị sa thải hay không. Vấn đề này tôi đã nói rồi là phải thành lập hội đồng. Còn chuyện đi nước ngoài không xin phép, theo như tôi hiểu thì chỉ đến giải trình, bị khiển trách chứ làm gì đến mức phải sa thải. Sa thải một cán bộ phải có quy trình trong luật Viên chức”.

 

Bị nghi lộ clip ‘bay lắc’, tiktoker 4,3 triệu followers Quỳnh Alee chính thức lên tiếng gây xôn xao

(Techz.vn) Râm rộ clip bị nghi là 1 hot tiktoker dùng chất cấm, bay lắc trong phòng, Quỳnh Alee lập tức phân trần khiến dư luận xôn xao.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất