Số phận của Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh sau khi về nước, có thực sự được minh oan?

Linh Rin, 09/08/2022 11:30:34(GMT+7)
Số phận của Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh sau khi về nước, có thực sự được minh oan?

(Techz.vn) Sau một tháng rưỡi “mắc kẹt” tại Tây Ban Nha, số phận của Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khi về nước khiến CĐM không khỏi tò mò.

Mới đây nhất, sau khi có thông tin Hồng ĐăngHồ Hoài Anh trở về Việt Nam, Lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết đã yêu cầu Hồ Hoài Anh trình diện vào ngày 15/8. Trong khi Nhà hát Kịch Hà Nội cũng đang liên lạc với Hồng Đăng.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 3/8, tòa án đã trả hộ chiếu cho Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh do đã có luật sư người địa phương đại diện liên lạc với tòa án. Hai nghệ sĩ hiện đã tời Tây Ban Nha, trong khi quá trình điều tra vụ việc vẫn tiếp diễn. Đây có thể nói là tin mừng cho 2 nghệ sĩ trước mắt và không phải “bơ vơ” nơi đất khách quê người.

Về Hồ Hoài Anh, anh đang là giảng viên cơ hữu thuộc thuộc biên chế Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, công tác tại Khoa Nhạc cụ truyền thống. Ban Giám đốc Học viện cũng tạm dừng công tác của anh khi vụ việc vừa xảy ra.  Được biết, Hồ Hoài Anh đã tự ý đi nước ngoài trong thời gian Học viện đang trong công tác tuyển sinh mà không báo cáo và xin phép ban lãnh đạo Khoa cũng như lãnh đạo Học viện.

Với Hồng Đăng, theo báo cáo của Nhà hát Kịch Hà Nội với Sở VH-TT Hà Nội đầu tháng 7/2022. Hồng Đăng từng gặp Phó Trưởng phòng hành chính tổng hợp và Nhà hát để nói về việc xin nghỉ phép ra nước ngoài vì việc riêng, nhưng lãnh đạo Nhà hát lại không nhận được đơn chính thức.

Trả lời Tiền Phong, NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội nói sẽ mời anh Hồng Đăng lên trình diện và dựa trên giải trình của Hồng Đăng cùng những kết luận của cơ quan chức năng từ đó đưa ra biện pháp xử lý. NSND Trung Hiếu nghi vấn biết đâu Hồng Đăng bị oan, được xử trắng án. Và nếu như vậy, nam diễn viên chỉ còn bị khiển trách, cảnh cáo vì lỗi đi nước ngoài không xin phép. Còn trong trường hợp xấu nhất mới bị cho thôi việc.

Việc hai nghệ sĩ phải chịu các hình thức xử lý từ cơ quan chủ quản là lẽ đương nhiên. Nhưng sẽ còn đáng tiếc hơn nếu họ không chứng minh được sự trong sạch của mình. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đáng kể đến bước đường nghệ thuật tiếp theo.

Càng đáng tiếc khi Hồ Hoài Anh và vợ là ca sĩ Lưu Hương Giang đang có những kế hoạch trở lại biểu diễn sau thời gian dài lui về trong vai trò huấn luyện viên, nhà sản xuất âm nhạc…

Nói về sự trở về của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh hiện vẫn là những “ẩn số”. Về Hồng Đăng, anh đang có nhiều dự án điện ảnh đình đám. Đáng chú ý, trong tập cuối Thương Ngày Nắng Về vừa qua, khan giả bất ngờ thấy nhân vật Đức của Hồng Đăng trở lại, dù chỉ là giọng nói.

Cụ thể, nhân vật Đức gọi điện từ nước ngoài cho Duy (Đình Tú). Khi Duy giả bộ trách Đức không về dự đám cưới của hai em. Đức đưa ra lý do lỡ hẹn là vì không đặt được vé máy bay, nên đã nhờ Khánh (Lan Phương) thay mặt gửi quà.

Nhiều khả năng để có được cảnh này đoàn làm phim đã liên lạc với Hồng Đăng để lấy được giọng nói của anh khi đang tại ngoại ở Tây Ban Nha. Được biết đạo diễn Bùi Tiến Huy, một số bạn diễn và người thân của Hồng Đăng đều có những dòng trạng thái, bình luận úp mở những hy vọng về “sự trở về” của nam diễn viên. Trước mắt họ đã trở về nước, còn sự nghiệp và danh tiếng có trở lại được như xưa hay không, câu trả lời vẫn nằm trong tay cơ quan điều tra và tòa án Tây Ban Nha.

 

Ngân 98 nói thẳng về việc ‘xin giống’, số tiền Lương Bằng Quang chi để 'mua giống' gây choáng váng

(Techz.vn) Ngân 98 và Lương Bằng Quang đã có những tuyên bố ‘xanh rờn’ về chuyện ‘xin giống’ con khiến CĐM không khỏi ngỡ ngàng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất