Trấn Thành – Hari Won, Ngô Kiến Huy chung tay làm việc ý nghĩa cứu người khiến ai cũng rơi nước mắt

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 31/07/2020 16:15:09(GMT+7)
Trấn Thành – Hari Won, Ngô Kiến Huy chung tay làm việc ý nghĩa cứu người khiến ai cũng rơi nước mắt

(Techz.vn) Vừa qua, Trấn Thành – Hari Won cùng Ngô Kiến Huy, Gil Lê đã chung tay làm hành động vô cùng ý nghĩa khiến triệu người rơi nước mắt.

Trong chương trình “Siêu Tài Năng Nhí” tập 7 lên sống, công chúng đã được chứng kiến tài năng đặc biệt của 3 gương mặt nhí, trong đó có sự xuất hiện của cô bé đan nón 13 tuổi – Phạm Thị Hoàn. Qua đó khán giả đã phơi bày những hệ luy đáng buồn vẫn tồn tại trong xã hội.

Cô bé Phạm Thị Hoàn sinh ra và lớn lên tại làng Chuông, 13 tuổi đã phải cùng mẹ và bà mưu sinh bằng nghề truyền thống tại địa phương là đan nón, từ đó trở thành nghệ nhân nhỏ tuổi xuất sắc nhất. Khác với những chiếc nón thông thường, nón lá làng Chuông được tỉ mẩn tạo nên từ nhiều công đoạn thủ công như vức vòng, quay nón, thắt nón, nức nón, lồng nhôi và khâu chùm.

Trấn Thành không khỏi trầm trồ khi cầm chiếc nón lá mà Hoàn cùng mẹ và bà tạo nên, nam MC trầm trồ khi chiếc nón lá “không dư đến 1mm”, tất cả đều được đan bằng tay. Đây là thành quả của em, bà và mẹ phải cùng nhau làm vất vả suốt 1 ngày.

Kỳ công là thế nhưng mỗi thành phẩm chỉ mang về 50 ngàn đồng lời. Cứ thế, chiếc nón trôi nổi qua nhiều chợ đầu mối, vượt nơi thâm sâu để tiếp cận gần người mua và nuôi sống ba mảnh đời. Khi được Hari Won hỏi “Làm sao con sống được với 1 triệu rưỡi tiền lời mỗi tháng?”, em Hoàn chia sẻ: “Dạ nếu mua 30 ngàn thịt thì nhà con sẽ chia ra ăn trong 2 ngày”.

Qua đó, công chúng lại rơi nước mắt khi bé Phạm Thị Hoàn bị người thân ruồng bỏ ngay từ khi còn nhả. Khi được Trấn Thành hỏi về cha, cô bé 13 tuổi gay gắt: “Con không muốn nhắc về người đó”. Từ đây, câu chuyện bị chính cha ruột ruồng bỏ của em được giãi bày. Ngay từ lúc nhỏ, cha của Phạm Thị Hoàn đã tuyên bố: “Nếu đẻ con trai thì thương chứ con gái thì tự nuôi” và mặc mẹ con em nương tựa bà ngoại. Thế nhưng, bà cũng đã già và bị viêm tuyến sữa, lở loét trên da nhưng không có tiền chữa trị. Cứ thế, ba người phụ nữ đan nón, cậy nhờ nhau mà sống. Em Hoàn chia sẻ: “Có lần bố đến hỏi đi chơi không nhưng cháu nói chú về đi thì không còn đến nữa.”

Trên sân khấu “Siêu Tài Năng Nhí”, mẹ của Phạm Thị hoàn cũng xuất hiện để hỗ trợ con gái. Mặc cho mọi người nói chuyện, bà vẫn cần mẫn đan nên chiếc nóng. cần mẫn, thoăn thoắt đan nên chiếc nón làng Chuông dẫu các nghệ sĩ có trò chuyện cùng mình. Sau nhiều tiếng gọi nhưng không được hồi đáp, Trấn Thành bất ngờ khi em Hoàn cho biết: “Mẹ con không nghe và nói được ạ”. Năm 10 tuổi, mẹ em bất ngờ bị câm và điếc do trúng gió và không thể khỏi dù được bà đưa đi chữa trị khắp nơi. Hằng ngày, Phạm Thị Hoàn phải nói rõ khẩu hình hoặc dùng dấu hiệu để giao tiếp với mẹ. Dẫu khốn khó, ba người phụ nữ vẫn ấy vẫn cảm nhận được hơi ấm từ nhau. Hoàn cho biết: “Con thích nhất giờ cơm gia đình để được tề tựu bên bà và mẹ”.

Dù bị cha ruồng bỏ, mẹ và bà đều mang bệnh, cô bé Phạm Thị Hoàn vẫn khiến các nghệ sĩ nể phục bởi siêng năng học tập, mưu sinh. Nể phục ý chí và nhằm động viên em, các nghệ sĩ đã cùng nhau mua lại 4 chiếc nón mà em tặng với tổng trị giá 6 triệu. Em tâm sự: “Con muốn sau này trở thành bác sĩ để chữa cho những người như bà và mẹ của con”.

Tiếp bước cho Phạm Thị Hoàn, Trấn Thành và Hari Won cùng nhau tài trợ toàn bộ học phí phổ thông đến năm 18 tuổi trị giá 30 triệu đồng, Ngô Kiến Huy cũng gửi tặng 10 triệu nhằm giúp em đến gần với ngưỡng cửa đại học. Bên cạnh việc học, Phạm Thị Hoàn cũng được Gil Lê tặng 10 triệu để mua thuốc tốt cho bà và thịt ngon để có những bữa cơm sung túc hơn bên bà và mẹ.

“Ghét những ngày cực khổ, con phải học thật giỏi để thoát nghèo chứ không mãi oán giận cuộc đời nhé.” – Trấn Thành khuyên nhủ Phạm Thị Hoàn và hẹn gặp lại em trong tương lai với ước mơ thành hiện thực. 

 

12 tuổi dậy thì, con gái Quyền Linh vẫn đứng canh bố mẹ tắm chỉ vì một nỗi sợ mãi ám ảnh

(Techz.vn) Chỉ vì ám ảnh một nỗi sợ, con gái Quyền Linh sẵn sàng canh cửa phòng tắm cho đến khi bố mẹ ra ngoài.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất