Tiết lộ lời khai của Lê Tùng Vân, ‘vén màn’ bí mật đời tư khiến dư luận không khỏi bất ngờ

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 04/06/2022 11:00:28(GMT+7)
Tiết lộ lời khai của Lê Tùng Vân, ‘vén màn’ bí mật đời tư khiến dư luận không khỏi bất ngờ

(Techz.vn) Lời khai của bị can Lê Tùng tại cơ quan điều tra đang khiến dư luận vô cùng quan tâm và không khỏi bất ngờ.

Ngày 2/6 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã hoàn tất kết luận điều tra với vụ án xảy ra tại hộ bà Cao Thi Cúc (địa chỉ ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) có tên gọi là Tịnh thất Bồng Lai, sau đó được các bị can đổi tên thành “Thiền am bên bờ vũ trụ”.

Trong 6 bị can cùng đề nghị truy tố tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, ông Lê Tùng Vân (90 tuổi) được xác định là người cầm đầu, có vai trò tổ chức, chỉ đạo các bị can trong vụ án.

Qua đó, lời khai của bị can Lê Tùng Vân tại cơ quan điều tra cũng được hé lộ. Theo Tiền Phong, ông Vân thừa nhận đã chỉ đạo cho Hoàng Nguyên và Nhất Nguyên tạo tài khoản YouTube đăng tải clip về nội dung mà “Thiền am” dàn dựng quay phim, nhằm cho cộng động mạng trong và ngoài nước biết đến hoạt động của nhóm người tại “Tịnh thất Bồng Lai”.

Ông Vân cũng khai nhận rằng, vào năm 2021, ông Vân chỉ đạo Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên biên soạn nội dung phim hài kịch và đăng tải trên YouTube, để ông Vân duyệt rồi cho phép đăng lên tài khoản YouTube “5 Chú Tiểu – Thiền Am Bên Bở Vũ Trụ” ngày 22/8/2021, với tên gọi “Phim hài chiếu rạp mùa dịch năm 2021: Vùng đất Huyền bí - 5 Chú Tiểu Thách Thức Danh Hài”. Trong video clip bị can Lê Tùng Vân tham gia diễn xuất trong vai “Phật Hồng học văn du”...

Ngoài ra, ông Vân khai nhận có tham gia trực tiếp trong clip 5 Chú Tiểu - Phần 2, Người lớn mừng tuổi thầy “ông nội” Ngày mùng 1 Tết; khai nhận từng có lời nói trước những người sống tại “Thiền am” với nội dung “... Thích Nhật Từ không giữ sĩ diện...”, trong số những người nghe, có bị can Hoàn Nguyên...

Từ lời khai của ông Vân, cơ quan điều tra khẳng định ông Lê Tùng Vân trực tiếp có những lời nói, phát ngôn xuyên tạc Phật giáo, xúi giục mọi người không tôn trọng tôn giáo và luật pháp trong các video clip.

Theo cơ quan điều tra, bị can Lê Tùng Vân có tình tiết giảm nhẹ vì ông Vân trên 70 tuổi. Tuy nhiên, ông Vân cũng có tình tiết tăng nặng vì phạm tội có tổ chức và phạm tội 2 lần trở lên.

Trong bản kết luận điều tra, cơ quan điều tra còn xác minh lý lịch của Lê Tùng Vân, qua đó ông Vân quê quá ở xã Châu Phú, thị xã Châu Phú, tỉnh An Giang. Nơi thường trú là ở đường Lý Chiêu Hoàng, TP.HCM và nơi ở hiện tại của ông Vân là hộ bà Cúc (tức nơi đặt Tịnh thất Bồng Lai). Ngoài cha, mẹ đã mất, Cơ quan điều tra nêu "chưa rõ" vợ và con của ông Lê Tùng Vân.

 

Thái độ của người dân miền Trung đối với Hoài Linh, Công Vinh sau ồn ào từ thiện gây ngỡ ngàng

(Techz.vn) “Vén màn” thái độ của người dân miền Trung đối với Hoài Linh, Công Vinh sau ồn ào từ thiện lớn nhất thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất