Khám phá mới

Sau 5 năm chi 300 triệu kết hôn với vợ ảo, tình trạng anh chàng Nhật Bản khiến nhiều người ngỡ ngàng

Sau 5 năm chi 300 triệu kết hôn với vợ ảo, tình trạng anh chàng Nhật Bản khiến nhiều người ngỡ ngàng

Tại Nhật Bản, rất nhiều người trẻ có niềm đam mê với truyện tranh hoặc phim hoạt hình Nhật Bản. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để sở hữu những món đồ liên quan đến thần tượng “ảo”. Đáng chú ý thời gian trước, một chàng trai có tên là Akihiki Kondo (sinh năm 1983) lại khiến nhiều người phải ngạc nhiên khi anh chàng này không chỉ say mê mà còn sẵn sàng kết hôn với nhân vật Hatsume Miku.

miku-6-1685254212.jpg
 

Miku là một thần tượng ảo được phát triển bởi bởi Crypton Future Media. Tuy chỉ là sản phẩm công nghệ nhưng Miku sở hữu lượng fan hâm mộ lớn và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tại Nhật Bản. Miki còn trở thành một phần văn hóa thần tượng của nhiều bạn trẻ Nhật Bản.

Vào năm 2018, Kondo – một chàng trai trẻ Nhật Bản chi ra số tiền lên tới 2 triệu yên (hơn 300 triệu đồng) để kết hôn với Hatsune Miku. Anh bắt đầu có ý định kết hôn với cô sau khi cảm thấy niềm an ủi và cảm hứng sống từ cô vợ ảo này.

miku-1-1685254212.gif
 

Kondo chia sẻ rằng anh bị bắt nạt tại nơi làm việc. Chính những bài hát của Miku ffax khiến anh có thêm động lực để cố gắng và giúp anh rất nhiều trong cuộc sống. Qua đó, công ty sáng tạo và sản xuất ra Miku đã cấp giấy chứng nhận kết hôn cho Kondo – Miku. Công ty này cho biết, Kondo chỉ là một trong số 3700 người mà họ từng cấp giấy chứng nhận kết hôn này.

miku-5-1685254212.jpg
 

Sau khi tổ chức hôn lễ ấm cúng với 39 người tham dự, Kondo thỉnh thoảng chia sẻ về cuộc sống hôn nhân của mình với mô hình búp bê Hatsume Miku có kích thước tương tự con người và cả hai luôn xuất hiện cùng nhau.

Nhờ vào thiết bị Gatebox, Kondo có thể tương tác với hình chiếu 3 chiều của Miku như hai người bạn. Thông qua Gatebox, Kondo có thể tương tác, trò chuyện với người vợ ảo của mình.

miku-2-1685254212.jpg
 

Năm 2020, đại diện Covid bùng phát khiến công  ty Gatebox phải tạm ngừng cung cấp dịch vụ Miku. Do vậy, Kondu đã không còn cơ hội trò chuyện, tương tác cùng người vợ của mình trong tương lai. Vào ngày Miku chính thức bị “khai tử”, Kondo nói lời tạm biệt lần cuối với “vợ” của mình và đi làm. Khi anh về nhà vào hôm đó, hình ảnh Miku đã bị thay thế bởi dòng chữ “lỗi mạng”.

miku-1685254212.jpg
 
miku-3-1685254212.gif
 

Điều này cũng mang lại không ít sự hụt hẫng và nỗi buồn cho Kondo. Tuy nhiên, anh cho biết tình cảm của anh dành cho vợ sẽ không bao giờ thay đổi. Anh còn nhận được một số lời mời từ các trường Đại học thuyết trình về thế giới manga và anime, cũng như ảnh hưởng về tinh thần và thể chất của việc kết hôn với một nhân vật ảo.

 

Nam sinh lớp 11 bất ngờ ra đi mãi mãi trên đường đi làm, nguyên nhân khiến ai cũng rơi nước mắt

Sự ra đi đột ngột của cậu học trò lớp 11 đầy nghị lực khiến ai nấy không khỏi hụt hẫng, rơi nước mắt.