Nóng: Sơn Tùng M-TP chính thức lên tiếng sau ồn ào MV vi phạm pháp luật, bị yêu cầu gỡ bỏ vĩnh viễn

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 29/04/2022 20:15:27(GMT+7)
Nóng: Sơn Tùng M-TP chính thức lên tiếng sau ồn ào MV vi phạm pháp luật, bị yêu cầu gỡ bỏ vĩnh viễn

(Techz.vn) Sơn Tùng M-TP chính thức có bức “tâm thư” gửi tới công chúng sau hàng loạt chỉ trích về MV “There’s No One At All” vi phạm pháp luật, bị yêu cầu gỡ bỏ vĩnh viễn.

Cách đây ít phút, Sơn Tùng M-TP đã đăng tải dòng trạng thái dài, đồng thời chính thức lên tiếng về những ồn ào xung quanh MV “There’s No One At All” mới phát hành. Qua đó, nam ca sĩ đình đám cho biết MV này đánh dấu chặng đường mới trong sự nghiệp của anh, đồng thời những cảnh quay đã được đóng máy vào tháng 1/2022.

“Xin chào tất cả mọi người, mình là Sơn Tùng M-TP đây!

Tối qua 28/04/2022, Tùng và tập thể công ty M-TP Entertainment đã cho ra mắt M/V “There’s No One At All”. Đây là sản phẩm tiếng Anh đầu tiên đánh dấu một chặng đường mới trong cuộc đời sự nghiệp của Tùng. Tùng thực sự cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào trong suốt quá trình thực hiện dự án này !

Tùng đã bắt đầu dự án THERE’S NO ONE AT ALL với những giai điệu đầu tiên (phần nghe) vào giữa năm 2020, cho đến tháng 1 năm 2022 thì những cảnh quay cuối cùng mới được đóng máy (phần nhìn), sau đó là cả một quá trình hậu kỳ rất cẩn thận, tỉ mỉ từng cảnh một để đem đến một dự án chỉnh chu nhất cho khán giả từ phần nghe cho đến phần nhìn. Và rồi cuối cùng THERE’S NO ONE AT ALL cũng đã được ra mắt vào lúc 20:00 ngày 28/4/2022.

Cả một chặng đường dài đúng không ạ!”

Nói về nội dung MV, Sơn Tùng M-TP cho biết bản thân muốn truyền tải thông điệp “Hãy thấu hiểu cảm xúc bên trong những người cô đơn, hiểu để yêu thương, che chở, và hãy mở rộng tấm lòng của chúng ta trước khi quá muộn”. Bên cạnh đó anh cũng muốn chia sẻ sự đồng cảm của mình với những mảnh đời bất hạnh ngoài kia.

“Trong nghệ thuật sẽ luôn có những ẩn ý ở từng cảnh, thậm chí là chiều sâu nội tâm đến khó hiểu của nhân vật mà mỗi một người nghệ sĩ hay người sáng tạo muốn khán giả của mình cảm nhận.

Tuy nhiên, sau khi phát hành, Tùng cũng đã nhận được rất nhiều những ý kiến trái chiều. Nhân đây Tùng thật lòng muốn gửi một lời xin lỗi chân thành đến tất cả những ai đã có những cảm giác không thoải mái sau khi xem M/V này. Đây thực sự không phải là những gì mà Tùng hay công ty M-TP Entertainment mong muốn. Tùng luôn hiểu được vị trí và sức ảnh hưởng của mình đối với các bạn trẻ. Tùng luôn mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho xã hội cũng như cho quê hương đất nước Việt Nam của mình”, Sơn Tùng M-TP chia sẻ.

Sau những ý kiến trái chiều trên MXH, Sơn Tùng M-TP thông báo sẽ chủ động ngưng phát hành MV “There’s No One At All”.

“Cuối cùng Tùng và công ty xin được gửi một lời cảm ơn chân thành đến tất cả những người anh em, những cộng sự, và những đối tác đã đồng hành cùng Tùng trong dự án lần này. Xin cảm ơn tất cả những ai đã và đang yêu thương, ủng hộ thật nhiều cho THERE’S NO ONE AT ALL. Và cuối cùng, Tùng xin cảm ơn tất cả những ý kiến đóng góp từ khán giả và các Sở ban ngành về dự án lần này.

Xin cảm ơn mọi người rất nhiều!”

Trước đó, vào đầu giờ chiều ngày hôm nay (29/4), Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết đã nhận được công văn số 177/NTBD-QLBD&BGAGH của Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) về việc tài khoản youtube Sơn Tùng M-TP Official đăng tải bản ghi âm, ghi hình “There's no one at all”.

Sau khi xem xét, Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận thấy nội dung biểu diễn của bản ghi âm, ghi hình “There's no one at all” mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Bởi các lý do trên, Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá MV này “có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Vì vậy, ngay lập tức, phải có biện pháp dừng lưu hành sản phẩm này”.

Ngay sau khi có công văn của Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã gửi yêu cầu ngăn chặn việc phổ biến, lưu hành MV “There's no one at all” đến Google (YouTube) và tất cả các mạng xã hội khác. Trước đó, đại diện TikTok cũng cho biết là đã quyết định cấm phố biển MV này trên TikTok do có hành vi khuyến khích tự tử quá rõ ràng.

 

Tin nóng nhất 29/4: Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng, Lâm Khánh Chi tiết lộ CS hiện tại với con trai

(Techz.vn) Sau đây là những thông tin nóng nhất ngày 29/4. Diễn biến nóng về vụ án của bà Nguyễn Phương Hằng, thêm thông báo mới khiến công chúng xôn xao. Bị bệnh nằm liệt giường, Lâm Khánh Chi tiết lộ cuộc sống hiện tại với con trai sau đổ vỡ hôn nhân.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất