Điểm danh những phần mềm đọc ISO đáng dùng nhất năm 2020

Khánh Linh, Theo nguoiduatin.vn 05/04/2020 14:45:38(GMT+7)
Điểm danh những phần mềm đọc ISO đáng dùng nhất năm 2020

(Techz.vn) Dưới đây là những phần mềm đọc ISO thông dụng và đáng dùng nhất năm 2020 không thể bỏ lỡ.

ISO là gì?

ISO là một định dạng phổ biến khi bạn cài đặt các trò chơi, phần mềm về máy tính như: Bản cài đặt Office, Game có dung lượng nặng hay bản cài đặt Windows,… Tùy theo nhu cầu sử dụng, người dùng sẽ chạy tập tin ISO ra ổ đĩa ảo hoặc sử dụng phần mềm để giải nén ròi sau tiến hành cài đặt.

Các phần mềm ISO thông nhụng nhất

Phần mềm WinRAR

Nghe cái tên thôi chắc hẳn ai cũng có thể biết. Đây là một trong những phần mềm giải nén ISO thông dụng và lâu năm nhất, được nhiều người sử dụng. Đến hiện nay, chúng vẫn hoạt động rất tốt và thông dụng đối với người dùng.

Ngoài định dạng file nén Rar, Zip, Jar, 7z,.. thì phần mềm này có thể mở và giải nén các file ISO chỉ vói vài thao tác đơn giản.

Phần mềm Ultra ISO

Nếu ai muốn một phần mềm đọc file ISO chuyên nghiệp, Ultra ISO là một lựa chọn không tồi. Phần mềm này cho phép bạn tạo file ảnh từ đĩa CD/DVD hay từ dữ liệu trên đĩa cứng. Các thao tác chỉnh sửa, thay thế, thêm bớt file ảnh cũng được thực hiện một cách hiệu quả và đơn giản.

Giao diện UltraISO cũng vô cùng thân thiện và dễ sử dụng. Dù là phần mềm chuyên nghiệp, nhưng cách sử dụng lại rất đơn giản chỉ với 1 cú click. Ngoài ra, giao diện cửa sổ kép giúp cho các thao tác kéo và thả tập tin dễ dàng, tiết kiệm thời khi xử lý các tập tin ảnh trên CD/DVD.

Phần mềm Power ISO

Power ISO là phần mềm vô cùng hữu ích trong việc chỉnh sửa đuổi file ISO. Tính năng được nhiều người sử dụng nhất đó là tạo ổ đĩa ảo trên máy tính. Nói cách khác, bạn sẽ được tạo nhiều ổ đĩa ảo cùng một lúc để truy xuất dữ liệu nhanh hơn hoặc dễ dàng lưu các tập tin ảnh ISO ra đĩa CD, DVD, BD-R,…

Bạn cũng không cần lo lắng về vấn đề ăn cắp dữ liệu vì Power ISO có tính bảo mật khá cao, bạn có thể đặt mật khẩu bảo vệ các tập tin ảnh đĩa, đây là điều nên làm để tránh trường hợp người khác xem trộm và ăn cắp những dữ liệu quan trọng.

 

Viettel trao quà khủng, tặng thêm 50% data miễn phí khi đăng kí gói cước này trong tháng 4

(Techz.vn) Sáng nay một loạt người dùng Viettel đã được cộng thêm 50% data khi đăng kí gói cước trong tháng 4 này.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm