iPhone sắp thêm tính năng 'đỉnh' hơn Face ID, mở khóa ngay cả khi đeo khẩu trang

Khánh Linh, Theo nguoiduatin.vn 30/04/2020 15:45:41(GMT+7)
iPhone sắp thêm tính năng 'đỉnh' hơn Face ID, mở khóa ngay cả khi đeo khẩu trang

(Techz.vn) Giờ đây, không cần phải bỏ khẩu trang khi mở khóa Face ID, iPhone sắp ra mắt bộ nhận diện mới với khả năng tốt hơn rất nhiều.

Apple đã phát hành phần mềm iPhone beta vào ngày 29/4, giúp mở khóa iPhone của bạn dễ dàng hơn mà không cần sử dụng Face ID và mở được trong khi đeo khẩu trang.

Hiện tại, khi đang đeo khẩu trang, bạn cần phải kéo xuống để mở khóa iPhone bằng Face ID. Điều này có chút bất lợi và khiến thời gian mở khóa bị lâu hơn, làm cho người dùng cảm thấy khó chịu khi phải liên tục bỏ khẩu trang. Bạn chỉ có thể tắt Face ID và nhập mật mã thủ công trên iPhone.

Trong bản iOS 13,5 beta 3 mới, được phát hành cho các nhà phát triển để thử nghiệm vào ngày 29/4, Apple đã đơn giản hóa quy trình mở khóa cho những người đeo khẩu trang bằng cách đưa trường mật mã lên màn hình chính. Tất cả những gì bạn cần làm là vuốt lên nếu bạn đang đeo mặt nạ và thay vào đó bạn sẽ bỏ qua màn hình Face ID và nhập mã ngay lập tức để tránh phải thực hiện nhiều thao tác.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể mở khóa điện thoại dễ dàng hơn trong khi thực hiện những việc như thanh toán di động tại quầy thanh toán thay vì phải cởi lớp khẩu trang để thực hiện Face ID hoặc chờ màn hình mật mã bật lên. Vì đây vẫn là bản beta, nên có thể vài tuần nữa cho đến khi phiên bản cuối cùng ra mắt với tính năng được bật.  Bản beta mới cũng bao gồm bản phát hành phần mềm mới đầu tiên của Apple, giúp xây dựng ứng dụng dễ dàng hơn để thông báo cho mọi người nếu họ ở gần ai đó với Covid-19.

 

Sam tự tin khoe mặt mộc chứng minh đẳng cấp mỹ nhân, nhan sắc khiến ai cũng ngỡ ngàng

(Techz.vn) Vốn được là mỹ nhân xinh đẹp của showbiz Việt, người tình đại gia của Ngô Kiến Huy mới đây còn khiến CĐM dậy sóng bởi tự tin khoe mặt mộc không chút son phấn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm