Bộ Văn hóa chính thức lên tiếng về việc xét tặng danh hiệu NSƯT cho O Sen Ngọc Mai

Linh Rin, 28/03/2023 12:00:57(GMT+7)
Bộ Văn hóa chính thức lên tiếng về việc xét tặng danh hiệu NSƯT cho O Sen Ngọc Mai

Sau khi vướng nhiều ồn ào về đời tư, đại diện Bộ VHTT&DL đã chính thức lên tiếng về việc xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú của nữ ca sĩ Ngọc Mai.

Sau khi giành quán quân chương Ca sĩ mặt nạ, tên tuổi của Ngọc Mai ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ cũng liên tục gặp rắc rối. Từ một nữ ca sĩ được yêu mến, Ngọc Mai gây tranh cãi về giọng hát, tính cách lẫn đời tư cá nhân.

 

Tại buổi họp thường kỳ Quý I, báo chí đặt câu hỏi: “Dư luận lan truyền thông tin Ngọc Mai và Quốc Nghiệp đến với nhau khi cả hai chưa ly hôn vợ/chồng đầu tiên, liệu việc này có ảnh hưởng đến việc xét phong tặng danh hiệu NSƯT cho nữ nghệ sĩ này hay không?

Bà Nghiêm Thị Thanh Nguyệt - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cho biết, hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần 10 đã được triển khai theo 3 cấp hội đồng. Hồ sơ của nghệ sĩ Lê Như Ngọc Mai do TP.HCM trình.

 

Bà Nguyệt khẳng định: “Đến giờ phút này, tất cả các hồ sơ đều đã được trình lên Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương và Bộ Nội vụ để hoàn thiện các thủ tục trước khi trình Chủ tịch nước ký. Bộ VHTT&DL là cơ quan thường trực cấp Nhà nước phụ trách về vấn đề này, không nhận được bất kỳ thông tin phản hồi trái chiều nào. Thông tin nêu trên cũng không phải thông tin chính thức mà Bộ VHTT&DL nhận được nên chưa đủ căn cứ để xem xét lại hồ sơ xét tặng danh hiệu NSƯT cho nghệ sĩ Lê Như Ngọc Mai"

Bà Nguyệt cho biết thêm, hiện tại, Bộ VHTT&DL cũng đã hoàn thiện hồ sơ để trình Bộ Nội vu, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương theo đúng quý định để xét tặng danh hiệu NSND cho 136 nghệ sĩ, NSƯT cho 347 nghệ sĩ.

 

Thời gian gần đây. “O sen” Ngọc Mai liên tục vướng ồn ào. Vào đầu tháng 2/2023, một số bức ảnh được cho của nữ ca sĩ và chồng cũ bất ngờ rò rĩ trên MXH. Theo thông tin lan truyền, đám cưới được tổ chức vào tháng 6/2014 Trong ảnh còn có sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ đình đám như Nguyễn Ánh 9, NSƯT Hồng Vân, NSND Tạ Minh Tâm,…

 

Chia sẻ trên sóng truyền hình nhiều năm trước, Ngọc Mai - Quốc Nghiệp tiết lộ quen biết và yêu nhau nhờ lần đi chung đoàn trong chương trình biểu diễn giao lưu ở Pháp năm 2011.

 

Sau thời gian tìm hiểu, Quốc Nghiệp dẫn Ngọc Mai về nói chuyện với ba mẹ. Năm 2015, Quốc Nghiệp - Ngọc Mai đăng ký kết hôn, Ngọc Mai về sống với bố mẹ chồng và chưa tổ chức đám cưới. Sau khi đã có hai con, cặp đôi dự định tổ chức lễ cưới vào tháng 4/2023.

 

Đời tư của O Sen Ngọc Mai được quan tâm, mổ xẻ nhiều hơn sau khi cô chạm tay tới vị trí quán quân Ca sĩ mặt nạ . Một số phát ngôn của Ngọc Mai cũng gây ồn ào, gây tranh cãi khá nhiều.

 

Xác định danh tính nhóm người đánh ghen cắt tóc, lột đồ cô gái giữa đường ở Bình Dương

Lãnh đạo UBND phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương thông tin nóng về vụ đánh ghen nghiêm trọng tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất