Sự thật bữa ăn nhóm hành khách Việt chê khó nuốt: Đừng tỏ ra mình thượng đẳng!

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 18/03/2020 11:45:45(GMT+7)
Sự thật bữa ăn nhóm hành khách Việt chê khó nuốt: Đừng tỏ ra mình thượng đẳng!

(Techz.vn) Sự việc nhóm hành khách Việt về nước cách ly có thái độ hách dịch, chê đồ ăn khó nuốt khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Chê sân bay ngột ngạt, đồ ăn không ngon

Mới đây, một đoạn clip được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh 1 nhóm hành khách Việt về tránh dịch tại sân bay Nội Bài, gây náo loạn khiến nhiều người bức xúc.

Do phải chờ đợi xe đến đón, nhóm hành khách này đã liên tục có những hành động quá khích, thậm chí có những lời lẽ không đúng đắn. Đỉnh điểm là 1 phụ nữ trong đoàn tỏ thái độ vô cùng “thượng đẳng”, nói rằng việc chờ đợi vô cùng mệt mỏi và muốn tự cách ly ở nhà.

Cô còn lớn tiếng chê đồ ăn mà lực lượng chức năng cung cấp, nói rằng không hợp khẩu vị. Nữ hành khách còn nói rằng không muốn đi tập trung cách ly với người khác: “Giam chung chỉ có chết, không sống nổi. Mọi người không có ý kiến thì sẽ bị giam chung hết và điều trị dịch giống hệt nhau.”

Nữ hành khách Việt gây náo loạn tại sân bay Nội Bài.

Sự thật về bữa ăn mà nhóm hành khách Việt chê khó nuốt

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều người đã vô cùng bức xúc vì thái độ hách dịch của nhóm hành khách Việt đặc biệt là nữ hành khách. Theo như tìm hiểu, thực chất bữa ăn mà lực lượng chức năng cung cấp cho nhóm khách này không hề khó nuốt như chia sẻ.

Cụ thể, bữa ăn nhẹ chào đón nhóm hành khách Việt này bao gồm 1 chiếc bánh mì, 1 túi bánh quy nhỏ và nước lọc. Tất cả đều được đảm bảo vệ sinh và cố gắng làm hợp khẩu vị cho nhóm hành khách Việt hồi hương tránh dịch.

Bữa ăn nhẹ nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng được cung cấp cho các hành khách.
Tất cả đồ ăn đều được đóng gói cẩn thận và đảm bảo vệ sinh.

Bên cạnh đó, việc phải chờ đợi xe cách ly là do số lượng xe đưa đón người đến khu cách ly quá tải, vì thế việc khử trùng xe cũng phải được thực hiện kĩ càng, đảm bảo sức khỏe cho toàn bộ những người cách ly.

Sau sự việc, phó giám đốc CHK quốc tế Nội Bài Tô Tử Hà cho biết để hỗ trợ hành khách về nước trong mùa dịch này, cảng Nội Bài đã bố trí phục vụ các suất ăn, uống miễn phí. Các phòng ban chức năng cũng tăng cường nhân sự để triển khai việc đưa đón cách ly diễn ra nhanh nhất. Nhưng sẽ không tránh khỏi vào những giờ cao điểm, hành khách tập trung nhiều sẽ không đáp ứng nhanh được.

Việt Nam đang tạo điều kiện hết sức cho người Việt hồi hương về nước tránh dịch.

Lãnh đạo sân bay Nội Bài khẳng định: “Tất cả hành khách cần nắm bắt và tuân thủ các quy định bắt buộc để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và đồng hành với chính phủ, nhân dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tránh có thái độ không đúng mực, bức xúc hay bất hợp tác với các lực lượng chức năng. Hành khách theo dõi các thông tin trên các màn hình thông báo bay tại các vị trí nhà ga để nắm bắt thời gian hoàn thiện thủ tục."

 

Đàm Vĩnh Hưng, Khắc Việt đá xéo nhóm khách Việt làm loạn sân bay, chê 'ỏng eo' bánh mỳ

(Techz.vn) Đàm Vĩnh Hưng và Khắc Việt đã vô cùng bất bình và chỉ trích nhóm khách Việt kiều vô ý thức, làm loạn tại sân bay Nội Bài tối qua.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất