CEO Apple - Tim Cook tặng 10 triệu khẩu trang cho nhân viên y tế tại Mỹ

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 26/03/2020 17:30:06(GMT+7)
CEO Apple - Tim Cook tặng 10 triệu khẩu trang cho nhân viên y tế tại Mỹ

(Techz.vn) Mới đây, Tim Cook đã có động thái ủng hộ chống dịch Covid-19 bằng việc làm vô cùng ý nghĩa cho đất nước Mỹ.

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã thông báo trên Twitter rằng công ty đã quyên góp hàng triệu mặt nạ cho các chuyên gia y tế ở Mỹ và châu Âu, giúp chống lại sự lây lan của Covid-19. Tweet của Cook xuất hiện đã xác nhận tuyên bố trước đó trong ngày của Phó Chủ tịch Mike Pence.

Tim Cook ủng hộ 10 triệu khẩu trang cho nhân viên y tế tại Mỹ và Châu Âu.

Ông Keith Pence nói trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng: “Thông tin Apple quyên tặng 2 triệu mặt nạ công nghiệp là chish xác. Đây chính xác là nỗ lực để mang lại điều kiện làm việc tốt nhất cho các nhân viên y tế tại thời điểm hiện tại.”

Theo tweet của Cook, đội ngũ vận hành của Apple đang sử dụng kiến ​​thức về chuỗi cung ứng của mình để cung cấp, mua và tặng mặt nạ, điều này giúp giải thích làm thế nào Apple có thể có được nhiều mặt nạ như vậy trong một thời gian ngắn như vậy.

Trên toàn cầu, khẩu trang đang rất được săn lùng, nhưng nguồn cung cấp đang dần cạn kiệt. Giám đốc điều hành của Amazon, Jeff Bezos, đã thông báo cho các nhân viên rằng những chiếc khẩu trang bán online đang cạn kiệt. Công ty đã đặt các đơn hàng để mua hàng triệu chiếc khẩu trang để cung cấp cho nhân viên và nhà thầu không thể làm việc tại nhà, nhưng rất ít trong số các đơn đặt hàng đáp ứng được.

Nguồn khẩu trang tại Mỹ đang dần cạn kiệt.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh tại Mỹ cũng đã đặt hàng hàng trăm triệu mặt nạ N95 cùng phối hợp thông qua Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang. Nhưng thời gian của những chiếc mặt nà này được sản xuất cũng không được thông báo rõ rang.

Việc thiếu thiết bị bảo vệ cá nhân như khẩu trang đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với nhân viên y tế, thậm chí nhiều bác sĩ đã khám cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 mà không có khẩu trang. Bên cạnh Tim Cook, giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết công ty đang quyên góp một khoản dự trữ khẩn cấp gồm 720.000 mặt nạ và đang tìm nguồn cung cấp nhiều hơn để tiếp tục ủng hộ.

CEO Facebook cũng ủng hộ 720.000 khẩu trang.

 

Hàng loạt sự kiện quan trọng của thế giới 'đổ bể' vì Covid-19: Một năm đầy ảm đạm!

(Techz.vn) Một loạt các lễ hội, sự kiện lớn trên thế giới đã phải hủy bỏ vì ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất