Bị quốc tế chê bai, nhà phê bình phim Việt nổi tiếng nói thẳng về Bố Già của Trấn Thành gây xôn xao

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 20/02/2022 11:30:59(GMT+7)
Bị quốc tế chê bai, nhà phê bình phim Việt nổi tiếng nói thẳng về Bố Già của Trấn Thành gây xôn xao

(Techz.vn) Bị các nhà phê bình phim quốc tế chê bai thậm tệ, “Bố Già” của Trấn Thành tiếp tục được một nhà phê bình phim Việt nổi tiếng “mổ xẻ”, nói thẳng 1 câu khiến CĐM ngỡ ngàng.

Những ngày qua, bộ phim điện ảnh đình đám năm 2021 “Bố Già” của Trấn Thành bất ngờ nhận về khá nhiều nhận xét tiêu cực trên trang web đánh giá phim hàng đầu thế giới Rotten Tomatoes. Mới đây, giới bình phim Việt Nam cũng có những chia sẻ về vấn đề này.

Cụ thể, nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm đăng tải trạng thái dài trên trang cá nhân của mình, cho biết việc mạng xã hội xôn xao thông tin phim của Trấn Thành bị đánh giá thấp bởi do chưa tìm hiểu kỹ. Anh cho biết những nhận xét trên trang Rotten Tomatoes đã xuất hiện từ năm ngoái khi phim công chiếu tại Mỹ, không phải mới gần dây.

Bên cạnh đó, tác giả cũng nói thêm rằng Rotten Tomatoes chỉ là một kênh tham khảo chứ không thể dựa vào đó mà đưa ra quyết định được, và con số 7 bài nhận xét vẫn là quá ít để chúng ta có thể quy kết "phim bị báo chí nước ngoài chê thảm hại" hay “bị giới phê bình chê bai thậm tệ”.

"Đó là một kênh để tham khảo hơn là dựa vào đó để kết luận. Trong 7 bài đó, tôi đánh giá cao 2 bài, một bài chê, khá nặng lời nhưng hữu ích trên tờ Variety và trong bàn tròn điện ảnh của K+ Tết rồi, tôi cũng có nói với Trấn Thành nên tham khảo. Bài khen trên tờ Film Threat (một trang hay bình phim độc lập mà tôi khá thích) thậm chí chấm bộ phim này tới 8.5 điểm với câu chốt rằng, 'nếu bạn muốn trải nghiệm một trong những ví dụ hay nhất về điện ảnh thế giới, thì bộ phim này xứng đáng để thử'", nhà phê bình cho biết.

Anh Hồng Lâm cũng đưa ra một vài ví dụ về các bộ phim bom tấn Hollywood nhưng cũng nhận về số điểm thấp cũng như chỉ trích thảm hại trên Rotten Tomatoes: “Cuối cùng, tôi nhấn mạnh lại một lần nữa, nên coi Rotten Tomatoes là một kênh tham khảo chứ không phải là một ông quan tòa về phim ảnh. Nó là một kênh tập hợp những bài điểm phim trên báo chí Mỹ và lấy số điểm trung bình cộng. Có những phim "tươi", thậm chí 100% vẫn đội sổ phòng vé và có những phim "thấp lè tè" lại là ông vua của boxoffice. Loạt phim Twilight hay 50 Shades... là những ví dụ, với số điểm còn "thấp thảm hại" hơn Bố Già nhiều. Hay mới đây nhất, Don't Look Up với một dàn sao bự bị "ném" cà chua thối với số điểm trung bình là 56% (281 bài reviews) nhưng vẫn được Viện Hàn lâm Mỹ đề cử Phim hay nhất của Oscar 2022; hay Eternals của nữ đạo diễn mới thắng giải Oscar năm ngoái, Chloe Zhao còn thấp hơn với 47% (381 bài reviews)."

Đến nay, việc bộ phim “Bố Già” bị đánh giá thấp ở quốc tế vẫn đang thu hút sự quan tâm từ nhiều người. Từ khi ra mắt đến nay, giới chuyên môn trong nước luôn đánh giá cao dự án điện ảnh đầu tay nay của Trấn Thành.

Bộ phim còn xác lập kỷ lục khủng về doanh thu phòng vé khi thu về hơn 400 tỷ đồng tại Việt Nam và khoảng 23 tỷ đồng tại thị trường Mỹ, là "phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại" tính đến thời điểm này, cùng với việc nhận được hàng loạt giải thưởng danh giá trong nước như Cánh Diều Vàng 2020, Bông Sen Bạc 2020, Ngôi sao xanh 2021...

 

Tin nóng 18/2: Trấn Thành nhận tin dữ công việc;Hồng Vân bị công kích, ồn ào về Hoài Linh bị đào lại

(Techz.vn) Sau đây là những tin tức nóng nhất ngày 18/2.Trấn Thành nhận tin buồn công việc, bị chê bai thảm hại gây xôn xao dư luận, NSND Hồng Vân bị công kích chỉ vì 1 câu nói, dư luận khui lại ồn ào liên quan đến Hoài Linh.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất