Thừa Thiên Huế gửi báo cáo công tác từ thiện của Thủy Tiên, làm rõ nghi vấn 'ăn chặn' tiền từ thiện

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 10/10/2021 21:30:43(GMT+7)
Thừa Thiên Huế gửi báo cáo công tác từ thiện của Thủy Tiên, làm rõ nghi vấn 'ăn chặn' tiền từ thiện

(Techz.vn) Giữa ồn ào từ thiện, các huyện thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế đã lần lượt gửi báo cáo về các chứng cứ, tài liệu liên quan đến việc phát quà từ thiện của Thủy Tiên trên địa bàn xã.

Thời gian qua, ca sĩ Thủy Tiên liên tục dính phải nhiều lùm xùm không đáng có kể từ sau chuyến từ thiện miền Trung vào cuối năm 2020. Mặc dù đã công khai minh bạch 18.000 trang sao kê, song dường như mọi lời giải thích đều là chưa thỏa đáng đối với công chúng. Gần đây, cộng đồng mạng đã khẩn thiết yêu cầu các tỉnh miền Trung lên tiếng xác nhận về số tiền đã nhận từ nữ ca sĩ.

Sau tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, sáng ngày 10/10, ông Trần Phú Cường - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã gửi toàn bộ báo cáo, chứng từ, tài liệu liên quan đến việc phát quà từ thiện của đoàn Thủy Tiên trên địa bàn xã vào ngày 20/11/2020.

Được biết, trước khi đi phát quà, đoàn Thủy Tiên đã liên hệ nhờ Ủy ban MTTQ xã Quảng Thọ lập danh sách những người nhận quà. Trong buổi trao quà từ thiện, trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền, Thủy Tiên - Công Vinh đã bỏ ra 4 cọc tiền, tổng cộng 2 tỷ đồng.

Không những vậy, sau khi phát quà Ủy ban MTTQ xã Quảng Thọ còn cẩn thận kiểm kê lại số tiền và xác nhận đã trao 1.965.500.000 đồng cho 1.959 hộ dân. Đáng chú ý, theo ông Trần Phú Cường, vợ chồng Thủy Tiên phát quà cho bà con theo cảm tính, tùy vào hoàn cảnh mà người chỉ nhận 1 triệu đồng, người được 2 triệu đồng.

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quảng An cũng xác nhận vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã trao 2.616.500.000 đồng cho 2.632 hộ. Tuy nhiên, trước khi đến xã Quảng An, Quảng Thọ, đoàn từ thiện của nữ ca sĩ đã trực tiếp trao quà cho bà con xã Quảng Vinh, Quảng Phước và thị trấn Sịa (Quảng Điền) mà không hề thông qua chính quyền địa phương. Chính vì vậy, đại diện 3 xã trên không thể xác nhận được số tiền đoàn Thủy Tiên đã phát cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ.

Vì vẫn còn nhiều lỗ hổng chưa có lời giải nên chưa thể xác nhận được chính xác số tiền Thủy Tiên đã hỗ trợ cho tỉnh Thừa Thiên Huế. Số tiền từ thiện ca sĩ Thủy Tiên đã chi cho Thừa Thiên Huế có hoàn toàn trùng khớp với sao kê hay không vẫn đang được điều tra, làm rõ.

 

Hiện tại, những lùm xùm xoay quanh vấn đề từ thiện của vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Bên cạnh những ý kiến ủng hộ, nhiều người vẫn không ngừng chỉ trích nữ ca sĩ vì những khuất tất trong thời gian qua.

 

Xôn xao hình ảnh được cho là chồng cũ Phi Nhung, danh tính khiến nhiều người bất ngờ

(Techz.vn) MXH bất ngờ lan truyền thông tin, hình ảnh của một người đàn ông được cho là chồng cũ của Phi Nhung, người mà cố ca sĩ giấu kín danh tính bấy lâu nay.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất