Người dân Quảng Trị nói rõ về chuyến từ thiện của Thủy Tiên, ‘vén màn’ sự thật gây xôn xao

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 10/10/2021 12:30:03(GMT+7)
Người dân Quảng Trị nói rõ về chuyến từ thiện của Thủy Tiên, ‘vén màn’ sự thật gây xôn xao

(Techz.vn) Những người dân tại các huyện, xã của tỉnh Quảng Trị đã có những chia sẻ về chuyến từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên đến trao quà trong đợt cứu trợ lũ lụt vào tháng 11/2020 vừa qua.

Cách đây không lâu, PV báo Lao Động đã tìm về huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ vào tháng 10,11/2020.

Qua đó, PV đã tìm đến nhà bà Đỗ Thị Huệ, trú tại thôn Nhan Biều 2 (xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong). Bà cho biết năm ngoài bà nhiều lần bị nước lũ bao vây, ngập hơn 1 mét, cả nhà phải kê gạch dưới chân giường rồi ngồi lên.

Cứ như vậy mấy ngày mưa lũ thì gia đình bà Huệ may mắn được chính quyền và nhiều nhà hảo tâm quan tâm, hỗ trợ mì tôm, nước uống và nhu yếu phẩm cần thiết.

Đặc biệt, bà Huệ được xã đưa vào danh sách nhận quà của đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên nên ngày 4/11 bà ra trụ sở UBMTTQ Việt Nam huyện Triệu Phong để nhận 3 triệu đồng tiền mặt. “Tôi rất cảm kích, cảm ơn món quà của nữ ca sĩ” – bà Huệ, cho biết.

PV báo Lao Động cũng tiếp tục đến nhà bà Nguyễn Thị Gái ở thôn Nhan Biều 3 (xã Triệu Thượng) cũng bị ngập lụt nặng, cũng nằm trong danh sách nhận số tiền hỗ trợ 3 triệu đồng từ đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên.

Bà gái cho hay: “Lúc đó 3 triệu đồng rất quý. Tôi cầm tiền về đi mua thêm thức ăn và sắm một số thứ bị nước lũ cuốn trôi, hư hỏng”.

Về phía chính quyền địa phương, ông Lê Công Minh – Chủ tịch UBMTTQ xã Triệu Thượng cho nguồn trên hay toàn xã có 159 hộ được nhận quà hỗ trợ lũ lụt từ đoàn thiện nguyện của nữ ca sĩ Thủy Tiên dành cho hộ nghèo, cận nghèo bị ngập lụt, mỗi hộ 3 triệu đồng.

Qua đó. Ông Trần Việt Dũng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, huyện Triệu Phong, là người có mặt từ đầu đến cuối quá trình đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên phát quà cho người dân ở huyện Triệu Phong xác nhận, ngày 3/11, oàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên đề nghị xét những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ để trao quà ở 6 xã: Triệu Độ, Triệu Long, Triệu Thành, Triệu Thượng, Triệu Giang, Triệu Ái.

1 ngày sau, huyện Triệu Phong thống kê 898 hộ được nhận quà, và ngày 4.11 đoàn tổ chức trao quà tại 2 địa điểm.

Khi đến điểm trao quà ở trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong, người dân được phát phiếu từ trước, nên các hộ có tên trong danh sách lần lượt đến, đưa phiếu rồi nhận 3 triệu đồng tiền mặt. “Trong quá trình phát quà, có một số hộ nhận đủ 3 triệu rồi, nhưng nữ ca sĩ thấy họ khổ nên có cho thêm, có hộ 500 nghìn, có hộ khoảng 1 triệu đồng hoặc hơn” – ông Dũng nói.

Quá trình trao quà cho người dân, để đảm bảo an ninh trật tự, Mặt trận huyện có nhờ lực lượng công an đến bảo vệ. Tuy nhiên, khi trao xong quà cho số người có tên trong danh sách, ở sân vẫn còn khoảng 50 đến 70 người từ nhiều nơi khác đến. “Có người tàn tật, có người đau ốm, họ đến xin quà vì khó khăn. Nữ ca sĩ có trao cho mỗi người từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng hoặc hơn, trao được khoảng hơn 1 nửa số người có mặt ở đó thì xảy ra tình trạng mất trật tự, nên đoàn rời đi” – ông Dũng, nhớ lại.

Ông Dũng cho biết tổng số tiền mà đoàn từ thiện đã trao là 891 hộ (7 hộ có tên trong danh sách không đến nhận quà) ở huyện Triệu Phong là 2 tỷ 673 triệu đồng.

Khi được đặt câu hỏi số tiền mà đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trao cho những người ngoài danh sách nhận quà có nhiều không, ông Dũng nói rằng, có mặt tại đó thì ông thấy số tiền đó không nhiều. “Mấy chục người ngoài danh sách, mỗi người 500 nghìn đến 1 triệu. Còn trong danh sách thì một số được cho thêm cũng từ 500 nghìn đến 1 triệu. Nên số tiền phát sinh ngoài danh sách quá trình trao ở huyện Triệu Phong không nhiều”.

Được biết, tại tỉnh Quảng Trị, đoàn từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên đã hỗ trợ cho người dân ở 2 huyện Hải Lăng, Triệu Phong bị ảnh hưởng do mưa lũ. Ở huyện Triệu Phong, đoàn đã trao 891 suất quà, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng, tương ứng với số tiền 2 tỉ 673 triệu đồng.

Tổng kết từ đề nghị của đoàn từ thiện, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị xác nhận đoàn đã giải ngân số tiền ở mức khoảng 33,4 tỉ đồng.

 

Đạo diễn Lê Hoàng bất ngờ nhận xét về Trấn Thành, ‘chốt cứng’ 1 câu khiến CĐM ngỡ ngàng

(Techz.vn) Đạo diễn Lê Hoàng bất ngờ nhắc thẳng đến Trấn Thành trên sống truyền hình, tiết lộ con người thật của nam MC khiến CĐM ngỡ ngàng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất