C02 Bộ Công an chính thức lên tiếng về chuyện điều tra từ thiện Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 16/10/2021 13:00:01(GMT+7)
C02 Bộ Công an chính thức lên tiếng về chuyện điều tra từ thiện Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng

(Techz.vn) Cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết về tiến độ điều tra ồn ào từ thiện của các nghệ sĩ như Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng.

Mới đây, trao đổi PV, một lãnh đạo Cục Cảnh sát Hình sự (C02), Bộ Công an cho biết, hiện đơn vị vẫn đang trong thời gian xác minh, làm rõ thông tin được dư luận, các phương tiện đại chúng phản ánh về hoạt động kêu gọi, quyên góp từ thiện của một số nghệ sĩ trong đợt mưa lũ năm 2020.

Theo đó, cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết đã mởi ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng lên phối hợp làm việc. Riêng MC Trấn Thành đang xác định nằm trong diện phải rà soát.

Cơ quan điều tra cũng đã yêu cầu liên quan đến việc rà soát tài khoản ngân hàng quyên góp từ thiện, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã yêu cầu Cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước rà soát tài khoản Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành tại các ngân hàng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Bộ Công an yêu cầu được cung cấp các tài liệu như: bản sao hồ sơ mở tài khoản; toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có); thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản; sao kê chi tiết tất cả giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên.

Ngoài ra, cơ quan điều tra trong thời gian qua đã gửi công văn đến một số tỉnh thành ở miền Trung - nơi các nghệ sĩ này làm từ thiện, đề nghị phối hợp nhằm làm rõ những khoản tiền từ thiện, thu thập các căn cứ giấy tờ chứng minh.

Các khoản tiền phải cụ thể, nếu cần thiết có thể mời những người trong danh sách nhận tiền để ghi lời khai.

Công an các địa phương đã được giao nắm tình hình hoạt động từ thiện diễn ra ở một số địa bàn để phát hiện hành vi trục lợi, chiếm đoạt tài sản.

Liên quan việc thời gian qua các nghệ sĩ đã thực hiện nhiều sao kê ngân hàng, thông tin từ cơ quan điều tra cho rằng, việc này không thể chính xác tuyệt đối nguồn tiền có hay không sử dụng vào việc cứu trợ.

Bởi ngân hàng chỉ là nơi tiền được giữ, chuyển đi... còn tiền sử dụng vào mục đích nào thì sao kê không thể hiện.

Một đại diện của Cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước khi trao đổi với PV cũng nêu rõ, do các quy định bảo mật khách hàng nên sau khi có kết quả rà soát tài khoản của các cá nhân trên, các ngân hàng sẽ không gửi về đơn vị này mà gửi thẳng về cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an để phục vụ cho việc xác minh, điều tra.

 

Không đôi co, Thúy Diễm lập tức tung sao kê từ thiện, ‘đanh thép’ nói 1 câu khiến khán giả xôn xao

(Techz.vn) Không để khán giả phải nghi ngờ nhiều, Thúy Diễm đã tung trọn vẹn sao kê từ thiện, nhưng đồng thời cũng đưa ra điều kiện khiến khán giả vô cùng xôn xao.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất