Bộ Công an cùng Cơ quan Thanh tra, ngân hàng sẽ rà soát tài khoản Thủy Tiên, Trấn Thành, Mr.Đàm

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 13/10/2021 16:30:15(GMT+7)
Bộ Công an cùng Cơ quan Thanh tra, ngân hàng sẽ rà soát tài khoản Thủy Tiên, Trấn Thành, Mr.Đàm

(Techz.vn) Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an hiện đang phối hợp với các đơn vị rà soát, kiểm tra các tài khoản của ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và danh hài Trấn Thành có liên quan đến vấn đề từ thiện.

Ngày 13/10, theo nguồn tin của phóng viên cho hay, Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an đang phối hợp cùng Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của các nghệ sĩ liên quan đến vấn đề từ thiện.

Theo báo Nhịp Sống Việt cho hy, C02, Bộ Công an đang xác minh, điều tra vụ việc các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh việc một số nghệ sĩ lợi dụng việc quyên góp từ thiện, cứu trợ trong đợt mưa lũ xảy ra tại khu vực miền Trung năm 2020, thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân, có dấu hiệu "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" quy định tại điều 175 Bộ luật Hình sự và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại điều 174 Bộ luật Hình sự.

Căn cứ điều 88 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cục C02, Bộ Công an yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng phối hợp rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của các cá nhân: Bà Trần Thị Thuỷ Tiên (tức ca sĩ Thuỷ Tiên, SN 1985, quê tỉnh Kiên Giang, trú quận 7, TP.HCM), ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, SN 1971, ngụ quận 10), ông Huỳnh Trấn Thành (danh hài Trấn Thành, SN 1987, ngụ TP.HCM).

Cung cấp cho Cục C02, Bộ Công an bản sao hồ sơ mở tài khoản và toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có); thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản, sao kê chi tiết tất cả những giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ của số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên.

Mới đây nhất, người đại diện của nữ đại gia Bình Dương bất ngờ thông báo đơn tố cáo Đàm Vĩnh Hưng đã được cơ quan chức năng thụ lý.

Theo đó, ngày 3/10, đơn tố cáo nam ca sĩ của CEO đã được Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM chuyển đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an TP.HCM, để xem xét và và giải quyết theo quy định.

Theo nội dung tờ thông báo, bà Phương Hằng tố nam ca sĩ về việc có dấu hiệu từ thiện trái phép thông qua tài khoản cá nhân. Đáng chú ý, CEO còn cho rằng hành động của Đàm Vĩnh Hưng giống việc "ngâm tiền" của nghệ sĩ Hoài Linh, xâm hại đến quyền lợi chính đáng của mạnh thường quân.

 

Ồn ào Hồ Văn Cường nổ ra, Phương Mỹ Chi gay gắt: 'Hi vọng người thân, quản lý cũ hãy tôn trọng Chi'

(Techz.vn) Phương Mỹ Chi vô cùng bức xúc và mong cầu được quyền tôn trọng riêng tư sau khi loạt ồn ào của Hồ Văn Cường nổ ra.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất