Tìm hiểu về nhưng nâng cấp trên ứng dụng Find My trên phiên bản iOS 15

Tinh Vân, Theo nguoiduatin.vn 31/08/2021 09:58:38(GMT+7)
Tìm hiểu về nhưng nâng cấp trên ứng dụng Find My trên phiên bản iOS 15

(Techz.vn) Trên phiên bản iOS 15, Apple hiền đang cố gắng hỗ trợ người dùng tốt nhất khi họ sử dụng đến các tính năng trong ứng dụng Find My của hãng.

Mục tiêu của hãng là sẽ cho phép người dùng kiêm tra, định vị và tùy biến các dữ liệu trên thiết bị "thất lạc" của họ, ngay cả khi chúng bị tắt nguồn. Apple cho biết hãng cũng đang cố gắng sử dụng các nguồn lực khác từ hệ sinh thái Apple để định vị được những chiếc Airpods bị mất, vì hiện tại số lượng sản phẩm bị mất tăng lên khá nhiều. Dưới đây là một số thay đổi trong các tính năng của ứng dụng Find My trên iOS 15, mời các bạn cùng xem qua.  

CHIA SẺ VỊ TRÍ TRỰC TIẾP

KHi cập nhật lên phiên bản iOS 15, người dùng chung phiên bản hệ điều hành mới nhất có thể chia sẻ được vị trí của nhau giữa bạn bè, gia đình và người thân. Trước đó, hệ thống tìm kiếm của Find My trên iOS 14 chỉ hỗ trợ cập nhật vị trí của những người chia sẻ vị trí sau vài phút. Như vậy, với thay đổi này bạn sẽ nắm bắt nhanh hơn khi người chia sẻ vị trí di chuyển (gần như là stream trực tiếp theo thời gian thực luôn).

Stream trực tiếp vị trí theo thời gian thực giữa các thiết bị iOS 15

WIDGET TIỆN ÍCH TRÊN MÀN HÌNH CHÍNH

Apple giới thiệu một widget tiện ích mới cho ứng dụng Find My trên iOS 15, có sẵn với hai tùy chọn kích thước là nhỏ và vừa, sử dụng để theo dõi một mục tiêu cụ thể (người dùng hoặc mục tiêu gắn thẻ AirTags) hoặc hiển thị thông tin trong mạng tìm kiếm tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Tiện ích sẽ cập nhật thông tin định kỳ nhưng không hỗ trợ tương tác trực tiếp và khi chạm vào sẽ chuyển tiếp qua ứng dụng Find My.

TÌM IPHONE KHI TẮT NGUỒN HOẶC XÓA DỮ LIỆU

Hệ thống tìm kiếm và theo dõi thiết bị ngoại tuyến (dưới ứng dụng Find My) được Apple triển khai từ phiên bản iOS 13, sử dụng công nghệ bluetooth để gửi vị trí của một thiết bị bị mất tới các thiết bị khác ở gần đó. Bằng cách này, người dùng có thể xem vị trí của iPhone, iPad, Mac hoặc Apple Watch ngay cả khi nó không được kết nối với internet.

Trên phiên bản iOS 15 mới nhất hiện đang được thử nghiệm, Apple đã tiến thêm một bước nữa nhằm cho phép người dùng theo dõi cả các thiết bị tắt nguồn thông qua Find My. Không chỉ vậy, công ty còn cho biết các máy sử dụng iOS 15 có thể định vị ngay cả sau khi khôi phục hoàn toàn về cài đặt gốc. Cách duy nhất để vô hiệu hóa mạng 'tìm của tôi' là xóa hẳn tài khoản iCloud khỏi thiết bị ban đầu. 

Tính năng dựa trên công nghệ Ultra Wideband (UWB), một phần của chip Apple U1

Tuy nhiên, tính năng mới này chỉ có thể hoạt động trên những thiết bị mới ra mắt gần đây của Apple, cụ thể là các sản phẩm từ iPhone 11 và 12 series trờ lên. Hãng giảri thích rằng tính năng này dựa trên công nghệ Ultra Wideband (UWB), một phần của chip Apple U1. Chỉ iPhone 11 hoặc các mẫu mới hơn (ngoại trừ iPhone SE gen 2) mới được trang bị bộ phận này và đó là lý do vì sao tính năng tìm thiết bị khi tắt nguồn bị giới hạn. Mặc dù Apple Watch Series 6 cũng có chip U1, nhưng tính năng này hiện tại chỉ dành riêng cho iPhone. Nếu bạn thắc mắc thì dưới đây là ảnh chụp ứng dụng Find My trên 2 thiết bị, có trang bị chip U1 và không trang bị chụp U1.

TỰ ĐỘNG CẢNH BÁO KHI NGƯỜI DÙNG BỎ QUÊN ĐỒ

Trong phiên bản iOS 15, Find My có thể tự động thông báo cho người dùng nếu họ bỏ quên MacBook, iPad hoặc bất kỳ phụ kiện nào khác của Apple. Bạn có thể đặt Cảnh báo riêng biệt để không kích hoạt theo vị trí chỉ định (ví dụ như Nhà riêng, Văn phong hoặc bất kỳ địa điểm nào khác). Khi ngoài phạm vi an toàn, hệ thống sẽ tự động phát cảnh báo.

Tự động cảnh báo khi người dùng bỏ quên đồ

HỖ TRỢ AIRPODS

Với tình trạng người dùng để quên hoặc bị lấy cắp AirPods đang gia tăng đáng kể, Apple đã cập nhật Find My trên iOS 15 nhằm hỗ trợ thêm thiết bị này. Nó cũng bao gồm cả AirPods Pro và AirPods Max trong mạng tìm kiếm. Điều này có nghĩa là tai nghe có thể chuyển tiếp vị trí với kết quả gần đúng nhất ngay cả khi bạn không nằm trong phạm vi kết nối Bluetooth, ngoài ra khi ở trong phạm vi Bluetooth bạn có thể sử dụng tính năng Tìm kiếm chính xác để biết vị trí chiếc AirPods của mình.

Bên cạnh đó, AirPods cũng được liên kết với ID Apple để đảm bảo rằng có thể tìm thấy chúng ngay cả khi chúng bị đánh cắp. Tuy nhiên sẽ không có Khóa kích hoạt và vẫn rất dễ dàng để cài đặt lại theo cách thủ công (cụ thể là "hủy kết nối với ID Apple").

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất