Chính quyền Hà Lan bắt buộc Apple phải cho phép các ứng dụng hẹn hò thanh toán ngoài AppStore

Tinh Vân, Theo nguoiduatin.vn 25/12/2021 15:59:15(GMT+7)
Chính quyền Hà Lan bắt buộc Apple phải cho phép các ứng dụng hẹn hò thanh toán ngoài AppStore

(Techz.vn) Chính quyền Hà Lan đưa ra yêu cầu, Apple phải cho phép các nhà phát triển ứng dụng hẹn hò cung cấp hệ thống thanh toán không phải của Apple để mua hàng trong ứng dụng hoặc đối mặt với một khoản tiền phạt rất nặng.

Cơ quan quản lý đã điều tra các hoạt động của App Store  kể từ năm 2019, sau khi nhận được khiếu nại từ Match Group, chủ sở hữu của các dịch vụ hẹn hò như Tinder, Match.com và OkCupid, chính quyền đã bắt đầu "nổ phát súng" đầu tiên vào chính sách thanh toán độc quyền của Apple trong danh mục các ứng dụng hẹn hò. Quyết định này không áp dụng cho các danh mục ứng dụng khác, như trò chơi hoặc ứng dụng năng suất, trong nước.

Martijn Snoep, chủ tịch hội đồng quản trị của ACM viết: “Một số nhà cung cấp ứng dụng phụ thuộc vào App Store của Apple và Apple tận dụng lợi thế của sự phụ thuộc đó. “Apple có những trách nhiệm đặc biệt vì vị trí thống trị của họ. Đó là lý do tại sao Apple cũng cần phải coi trọng lợi ích của các nhà cung cấp ứng dụng và đặt ra các điều kiện hợp lý ”.

Ngoài việc cho phép các nhà phát triển ứng dụng hẹn hò cung cấp các hệ thống thanh toán thay thế ngoài AppStore, cơ quan quản lý Hà Lan cho biết Apple nền cho phép người dùng có thêm các tùy chọn thanh toán bên ngoài ứng dụng của Apple. Nếu công ty không làm như vậy trước ngày 15 tháng 1, công ty sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt 5 triệu Euro mỗi tuần, tối đa là 50 triệu Euro.

Trong một tuyên bố với The Verge , người phát ngôn của Apple, Marni Goldberg cho biết công ty “không đồng ý với lệnh của ACM và [đã] nộp đơn kháng cáo.” Apple cho rằng “công ty không thống trị trong thị trường phân phối phần mềm ở Hà Lan, chúng tôi đầu tư nguồn lực to lớn để giúp các nhà phát triển ứng dụng hẹn hò tiếp cận khách hàng và phát triển mạnh trên App Store, đồng thời công ty đã làm đúng theo luật của EU và Hà Lan để tính phí các nhà phát triển của các ứng dụng này cho tất cả các dịch vụ và công nghệ mà Apple cung cấp cho họ"

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất