Ứng dụng bên thứ ba giúp che đi "phần tai thỏ" trên Macbook mới

Tinh Vân, Theo nguoiduatin.vn 25/10/2021 23:19:39(GMT+7)
Ứng dụng bên thứ ba giúp che đi

(Techz.vn) Trước khi những đơn đặt hàng sớm của MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới của năm nay đến tay người dùng vào ngày mai, đã có một số ứng dụng của bên thứ ba xuất hiện để giúp che đi phần "notch tai thỏ" gây tranh cãi khi mẫu Macbook mới được giới thiệu trong thời gian qua

Nổi bật trong đó có ứng dụng “TopNotch”, được thiết kế bởi người tạo ra ứng dụng chụp màn hình Macbook CleanShot X phổ biến cho macOS.

Mẫu MacBook Pro mới có phần notch màn hình để chứa máy ảnh và các cảm biến khác, cho phép Apple mở rộng màn hình gần mép nhất. Tương tự như trên iPhone, Apple đã giữ quan điểm bảo vệ thiết kế tai thỏ trên màn hình một tính năng "thực sự thông minh" để cung cấp cho người dùng xem được nhiều không gian hơn trên màn hình. Nhiều đánh giá ban đầu cũng cho rằng người dùng cũng sẽ dần quen với thiết kế này tương tự như trên iPhone

Screenshot (41)

Tuy nhiên đối với những người không thích thiết kế màn hình này, “TopNotch” được tạo ra để giải quyết vấn đề gây tranh cãi này của MacBook Pro. Ứng dụng được giới thiệu sẽ làm cho phần "tai thỏ" biến mất, bằng cách làm cho thanh menu hoàn toàn màu đen. Điều này tương tự như cách Apple tự thêm viền đen đen vào đầu màn hình khi các ứng dụng ở chế độ toàn màn hình.

  • TopNotch hỗ trợ Hình nền máy tính động macOS
  • Ứng dụng hoạt động tốt với nhiều màn hình và không gian
  • TopNotch vẫn sẽ hoạt động trong nền, kể cả khi người dùng thay đổi hình nền
macbook-pro-topnotch-2

Theo quan điểm cá nhân mình thì phần tai thỏ của MacBook Pro cũng bình thường, do đã sử dụng và làm quen trên các thiết bị iPhone từ lâu và nếu như mình lên đời Macbook 14 hoặc 16 inch 2021 thì mình sử dụng bình thường. Tuy nhiên, nếu như bạn không thích thiết kế màn hình này. Bạn có thể tải xuống TopNotch miễn phí tại đây.

Theo 9to5mac.com

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất