Lộ diện iPhone giá 10 triệu, mạnh như iPhone 14, dễ lên ngôi vua tầm trung khi ra mắt

Nam Quỳnh, 26/09/2023 18:46:00(GMT+7)
Lộ diện iPhone giá 10 triệu, mạnh như iPhone 14, dễ lên ngôi vua tầm trung khi ra mắt

Các tin đồn mới nhất tiết lộ Apple có thể đang chuẩn bị tung ra iPhone SE 4 với trang bị mạnh mẽ như chiếc iPhone 14 nhưng có thể đến tay khách Việt với giá từ 10 triệu.

Apple vừa phát hành iPhone 15 cách đây không lâu với sự lột xác về ngoại hình. Trong đó, việc chuyển màn hình từ tai thỏ sang Dynamic Island được xem là sự chấm dứt của màn hình tai thỏ. Tuy nhiên, Apple có thể vẫn sẽ ra mắt iPhone mới với màn tai thỏ và gọi nó là iPhone SE 4.

 

Chiếc iPhone SE 3 cuối cùng được giới thiệu vào năm 2022; do đó, iPhone SE 4 có thể sẽ ra mắt vào năm 2024. Nhiều chuyên gia công nghệ mới đây đã hé lộ về thiết kế cũng như trang bị của iPhone SE 4.

Theo đó, iPhone SE 4 sẽ có màn hình OLED LTPS 6,1 inch, tương tự như màn hình được sử dụng trong iPhone 14 . Nó sẽ hỗ trợ tốc độ làm mới 60Hz, có thể không phải là tốt nhất hiện nay, nhưng nó vẫn hứa hẹn mang lại trải nghiệm mượt mà. Màn hình 6,1 inch là một nâng cấp đáng kể so với màn hình 4,7 inch trên iPhone SE 3 .

 

Thiết kế của iPhone SE 4 dự kiến ​​sẽ giống với iPhone XR , có màn hình gần như không viền. Nguồn tin cũng gợi ý rằng iPhone SE 4 sẽ hỗ trợ Face ID và có camera tốt hơn. Xét rằng iPhone SE 3 có một camera rộng 12MP ở mặt sau, việc cải tiến camera trên model mới sẽ không có gì đáng ngạc nhiên.

Đối với chip ​​​​có trong iPhone SE 4 , nguồn rò rỉ khẳng định đó sẽ là chip A15 của Apple, loại chip được sử dụng trên cả iPhone 14 và iPhone 14 Plus . Con chip này nhanh và ít nhất sẽ phù hợp trong vài năm nữa. 

 

Apple chuyển từ cổng Lightning sang USB-C với dòng iPhone 15 nên Prasad gợi ý rằng iPhone SE 4Khả năng cao sẽ đi kèm cổng sạc USB-C. Theo thông tin từ bài đăng của người mách nước, pin có thể có dung lượng 3.200mAh.

Dĩ nhiên nếu bán ra với giá như iPhone SE 3 nhiều khả năng người dùng tại Việt Nam có thể mua iPhone SE 4 với giá từ 9.9 triệu đồng - một mức giá có thể biến nó thành ông vua smartphone tầm trung và đánh bại hầu hết mọi đối thủ đáng gờm nhất từ Samsung hay Xiaomi.

 

Giá iPhone 12 tiếp tục ‘chạm đáy’, xả kho dọn đường đón iPhone 15 Pro Max

Tương tự như mọi năm, khi iPhone thế hệ mới ra mắt thì iPhone đời cũ hơn được dịp xả kho. Trong đó iPhone 12 đang được giảm giá tới 2,5 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất