Những tính năng mới của iOS 16 chỉ hỗ trợ iPhone XR, XS trở lên khiến bạn bất ngờ

Nam Quỳnh, 12/09/2022 10:58:08(GMT+7)
Những tính năng mới của iOS 16 chỉ hỗ trợ iPhone XR, XS trở lên khiến bạn bất ngờ

(Techz.vn) Những tính năng mới của iOS 16 dưới đây sẽ chỉ hỗ trợ những đời máy cao từ XR và XS đến iPhone 14 Pro Max.

iOS 16 sẽ hỗ trợ iPhone 8, iPhone X và các mẫu mới hơn. Mặc dù vậy, không phải tất cả các chức năng sẽ khả dụng với iPhone cũ gồm iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X.

Mới đây 9to5Mac đã tập hợp tất cả các tính năng sẽ yêu cầu người dùng phải có iPhone XR và iPhone XS, khi hệ điều hành sắp ra mắt này có sẵn cho tất cả người dùng vào thứ Hai.

Một số tính năng của iOS 16 sẽ chỉ khả dụng với iPhone có chip A12 Bionic hoặc mới hơn, đó là  iPhone XR ,  iPhone XS ,  iPhone 11 ,  iPhone 11 Pro,  iPhone SE (thế hệ thứ 2) ,  iPhone 12 ,  iPhone 12 Pro , iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone SE (thế hệ thứ 3). Dĩ nhiên, iPhone 14 Series mới nhất sẽ được hỗ trợ đầy đủ nhất.

Dành cho iPhone XR trở lên

Live Text trong video: Các ký tự xuất hiện trong video có thể được iOS tự động nhận biết khi bạn dừng video. Người dùng có thể chọn để sao chép và dán ra bất cứ công cụ nào khác để tìm kiếm. Tính năng này hoạt động trong ứng dụng Ảnh của iPhone, Quick Look, Safari và các ứng dụng khác.

Thao tác nhanh trong Văn bản trực tiếp: Dữ liệu được phát hiện trong ảnh và video có thể thực hiện được chỉ với một lần nhấn. Theo dõi chuyến bay hoặc chuyến hàng, dịch tiếng nước ngoài và chuyển đổi tiền tệ.

Ngôn ngữ mới cho Live Text: Với iOS 16, Live Text nhận dạng văn bản tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Ukraina.

Biểu tượng cảm xúc trong văn bản:  Bạn có thể chèn biểu tượng cảm xúc khi gửi tin nhắn bằng Siri. Nó có sẵn bằng tiếng Quảng Đông (Hồng Kông), tiếng Anh (Úc, Canada, Ấn Độ, Anh, Mỹ), tiếng Pháp (Pháp), tiếng Đức (Đức), tiếng Nhật (Nhật Bản), tiếng Quan Thoại (Trung Quốc đại lục, Đài Loan) và tiếng Tây Ban Nha (Mexico , Tây Ban Nha, Mỹ).

Khám phá các khả năng và ứng dụng với Siri: Mở một ứng dụng và hỏi, “Này Siri, tôi có thể làm gì ở đây?” hoặc bạn có thể hỏi về một ứng dụng cụ thể bằng cách nói, chẳng hạn như “Này Siri, tôi có thể làm gì với iRobot?” Tính năng này có sẵn bằng tiếng Đức (Đức), tiếng Anh (Úc, Canada, Ấn Độ, Anh, Mỹ), tiếng Tây Ban Nha (Mexico, Tây Ban Nha, Mỹ), tiếng Pháp (Pháp), tiếng Nhật (Nhật Bản), tiếng Quan Thoại (Trung Quốc đại lục) và Tiếng Quảng Đông (Hồng Kông).

Trải nghiệm Đọc chính tả hoàn toàn mới: Bạn có thể di chuyển linh hoạt giữa giọng nói và chạm trong iOS 16. Nhập bằng bàn phím, nhấn vào trường văn bản, di chuyển con trỏ và chèn các đề xuất QuickType, tất cả mà không cần dừng Đọc chính tả.

Tìm kiếm tên thuốc bằng máy ảnh: Bạn có thể nhanh chóng thêm thuốc bằng cách sử dụng máy ảnh iPhone XR / XS trong iOS 16. Chỉ cần đặt nhãn thuốc vào khung và bạn sẽ thấy kết quả cho tên thuốc, độ mạnh và dạng thuốc.

Tìm kiếm hình ảnh trong nhiều ứng dụng hơn: Với iOS 16, Spotlight sử dụng thông tin từ hình ảnh trong Tin nhắn, Ghi chú và Tệp để cho phép tìm kiếm theo vị trí, người, cảnh hoặc thậm chí những thứ trong hình ảnh, như văn bản, con chó, v.v.

Cải tiến Tra cứu trực quan: Nâng chủ thể khỏi hình ảnh hoặc cô lập chủ thể bằng cách xóa nền. Tính năng này hoạt động trong Ảnh, Ảnh chụp màn hình, Xem nhanh, Safari, v.v.

Các miền mới cho Visual Look Up: Visual Loop Up bổ sung khả năng nhận dạng các loài chim, côn trùng và tượng.

Hình nền thiên văn: Với iOS 16 beta 2, Apple đã cung cấp hình nền Thiên văn cho người dùng iPhone XR và iPhone XS. Trước đây, nó sẽ chỉ hoạt động với các thiết bị tương thích A13.

Dành cho iPhone 11 trở lên:

Phụ đề trực tiếp: Máy sẽ tạo bản ghi phụ đề tự động trong thời gian thực cho người dùng bị điếc hoặc khiếm thính để họ có thể theo dõi dễ dàng hơn với các cuộc trò chuyện, âm thanh và video. Yêu cầu iPhone 11, iPad với chip A12 Bionic hoặc Mac với silicon Apple. Chỉ có sẵn bằng tiếng Anh (Canada, Mỹ).

Dành cho iPhone 13 trở lên:

Làm mờ tiền cảnh trong ảnh chân dung: Chế độ chân dung cho phép bạn làm mờ các đối tượng ở tiền cảnh của ảnh để có hiệu ứng trường nhìn thực tế hơn.

Cải thiện chất lượng khi quay ở chế độ Cinematic: Khi quay video ở chế độ Cinematic trên iPhone 13 và iPhone 13 Pro, hiệu ứng độ sâu trường ảnh chính xác hơn đối với các góc nghiêng và xung quanh mép tóc và kính.

Dành cho iPhone 14:

Chế độ Cinematic ở 4k: Khi quay video ở chế độ Cinematic trên iPhone 14 và iPhone 14 Pro, người dùng có thể chọn giữa 1080p ở tốc độ 30 khung hình / giây, 4k ở tốc độ 24 khung hình / giây hoặc 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây.

Chế độ hành động: iPhone 14 mới cung cấp Chế độ hành động mới giúp giảm rung, chuyển động và rung đáng kể, ngay cả khi video đang được quay ở giữa hành động.

Chế độ hiển thị pin %

Trong khi một số tính năng yêu cầu một iPhone cụ thể do khả năng của bộ xử lý, Apple đã thêm một biểu tượng pin mới với iOS 16 beta 5. Chỉ một vài thiết bị sẽ nhận được tính năng mới này:

  • iPhone 13, 13 Pro và 13 Pro Max
  • iPhone 12 , 12 Pro và 12 Pro Max
  • iPhone 11 Pro và 11 Pro Max
  • iPhone XS và XS Max
  • iPhone X

 

Giá iPhone 8 Plus tháng 8/2022: Rẻ như Nokia X10 mới, cầu hình ngon, vẫn hỗ trợ iOS 16 dùng lâu dài

(Techz,vn) iPhone 8 Plus hiện vẫn được Apple hỗ trợ iOS 16 mới nhất biến nó trở thành một trong những mẫu điện thoại cũ nhưng vẫn được khách Việt ưa chuộng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm