Không phải iPhone 14 Pro Max, chiếc điện thoại này đã có 'Dynamic Island' từ 7 năm trước

Nam Quỳnh, 21/09/2022 16:42:03(GMT+7)
Không phải iPhone 14 Pro Max, chiếc điện thoại này đã có 'Dynamic Island' từ 7 năm trước

(Techz.vn) Dynamic Island là tính năng đầy thú vị trên iPhone 14 Pro và Pro Max nhưng ít ai ngờ từ 7 năm trước, LG cũng đã phát triển công nghệ này trên chiếc LG V10.

iPhone 14 Pro/Pro Max gây chú ý rất lớn nhờ màn hình với lỗ đục chứa camera trước kèm FaceID (notch) được tùy biến hiệu ứng gọi là Dynamic Island. Apple sử dụng không gian màn hình quanh lỗ đục để hiển thị các loại thông báo, thu gọn ứng dụng...v..v. Sắp tới Apple được cho là sẽ cung cấp API để các bên thứ ba có thể sử dụng Dynamic Island hiển thị thông báo, trạng thái...v..v.

Mới đây cư dân mạng phát hiện ra rằng LG V10 được phát hành cách đây 7 năm đã nhận ra "Đảo thông minh", và nó cũng đã thích ứng với các ứng dụng của bên thứ ba để hiển thị các trạng thái và thông tin dưới dạng rút gọn.

Như trong hình, một màn hình phụ được thêm vào phía trên bên phải của màn hình chính 5,7 inch của LG V10, kích thước của màn hình phụ này là 2,1 inch và độ phân giải là 160 × 1040.

Người dùng có thể thao tác trực tiếp trên màn hình phụ như mở ứng dụng NetEase Cloud Music APP, tạm dừng hoặc phát nhạc và chuyển đổi giữa các ứng dụng bên thứ ba không sử dụng. Các chức năng tương tự như Smart Island của dòng iPhone 14 Pro.

Không chỉ vậy, người dùng còn có thể thiết lập phím tắt cho các ứng dụng thường dùng trên màn hình phụ, đồng thời có thể thêm danh bạ thường dùng, gọi điện hay gửi tin nhắn văn bản nhanh chóng.

Ngoài ra, màn hình phụ cũng có thể hiển thị thanh thao tác phím tắt được lên kế hoạch cho ngày hôm nay, hỗ trợ xem trước thông tin, thông tin đã nhận hoặc thông báo đẩy và lời nhắc hệ thống sẽ hiển thị trên màn hình phụ. Khi màn hình chính tắt, màn hình phụ vẫn ở trạng thái hiển thị và người dùng có thể chọn hiển thị ngày giờ hoặc chữ ký cá nhân, v.v.

Chiếc flagship cao cấp này được ra mắt vào ngày 1 tháng 10 năm 2015 và đáng tiếc là LG hiện đã rút lui khỏi thị trường điện thoại thông minh quá sớm. 

 

Ngỡ ngàng giá iPad Pro 2018, rẻ như iPhone 11 cấu hình khiến iPhone 14 Pro Max phải ngả mũ

(Techz.vn) Dù ra mắt đã gần 4 năm nhưng iPad Pro 2018 hiện vẫn sở hữu hiệu năng ấn tượng đến nỗi nó có thể so kè cả với thiết bị iOS mới nhất iPhone 14 Pro Max và khiến dân tình ngỡ ngàng vì giá rẻ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất