Tablet - Laptop - Máy tính

'Vua máy tính bảng Android' về Việt Nam từ 8.9 triệu đồng, giá ngang với 'iPad quốc dân' 2021

'Vua máy tính bảng Android' về Việt Nam từ 8.9 triệu đồng, giá ngang với 'iPad quốc dân' 2021

Xiaomi Pad 5 là một trong những chiếc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android hấp dẫn nhất trong nhiều năm trở lại đây. Nó sở hữu thiết kế tràn cạnh với các viền khá mỏng có thể so với iPad Air. Màn hình kích thước 11 inch với công nghệ IPS LCD, hỗ trợ 1 tỷ màu, có tốc độ làm mới cao 120Hz.

Ở bên trong, nó sử dụng chip Snapdragon 860 - con chip cận cao cấp nổi tiếng với hiệu năng cao nhưng tỏa nhiệt rất ít giúp máy ít bị nóng khi sử dụng trong thời gian dài. Hỗ trợ chip là RAM tới 6GB và bộ nhớ trong 128GB.

Thiết kế tốt, cấu hình khá mạnh và mức giá không quá cao đã khiến Xiaomi Pad được giới công nghệ gọi là "vua máy tính bảng Android". Mới đây, một số hệ thống bán lẻ tại Việt Nam cho biết nó có giá từ 8.9 triệu đồng.

Mức giá này tương đương với chiếc iPad 10.2 inch mới được Apple giới thiệu đầu tuần này. Về cơ bản nó không khác nhiều với "iPad quốc dân" - iPad Gen 8 năm ngoái nhưng được nâng thêm về chip cũng như camera trước tốt hơn.

Điều này hứa hẹn sẽ mang đến một cuộc so kè khá hấp dẫn trong thế giới máy tính bảng giá rẻ. Trong khi iPad 10.2 mới mang theo danh tiếng sản phẩm Apple nhưng được thiết kế khá cũ và không có gì đặc biệt thì Xiaomi Pad 5 mang trong mình hàng loạt công nghệ mới có thể so sánh với iPad Pro.

Trong khoảng 1 tuần tới, iPad 10.2 2021 sẽ được đưa đến tay người dùng và chúng ta có thể xem những so sánh đầu tiên giữa hai chiếc máy tính bảng đồng giá này. Mặc dù vậy, cả hai đều sẽ hứa hẹn trở thành những chiếc máy tính bảng hấp dẫn nhất trên thị trường trong thời gian tới.

 

Giá bán iPad 9 chính hãng tại Việt Nam: Khá hấp dẫn cho người dùng

(Techz.vn) Sau khi iPad 9 ra mắt trên toàn cầu rất nhiều người đang nóng lòng muốn biết thiết bị này khi về Việt Nam sẽ có giá bao nhiêu, liệu mức giá ấy có chênh lệch nhiều so với thị trường Mỹ.