Ra mắt cùng đợt với iPhone XR nhưng Samsung Galaxy Note 9 không còn được cập nhật thường xuyên

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 08/09/2021 22:22:50(GMT+7)
Ra mắt cùng đợt với iPhone XR nhưng Samsung Galaxy Note 9 không còn được cập nhật thường xuyên

(Techz.vn) Thêm một tin buồn đối với những người yêu thích dòng sản phẩm Note của Samsung khi dòng Note 9 sẽ không còn được cập nhật đều đặn.

Quyết định không gia hạn nhãn hiệu "Galaxy Note" của Samsung đã mang đến nỗi buồn cho không ít chủ sở hữu dòng sản phẩm này. Nhưng chưa dừng lại ở đó, gã khổng lồ Hàn Quốc mới đây đã 'xát thêm muối' vào lòng không ít Fan của dòng Galaxy Note khi hạ cấp hỗ trợ với một trong những điện thoại cao cấp phổ biến nhất của họ.

Galaxy Note 9 hiện sẽ nhận được bản cập nhật hàng quý thay vì hàng tháng

Ba năm sau khi lên kệ, Galaxy Note 9 đã bị xóa (thông qua 9to5Google) khỏi danh sách cập nhật hàng tháng của Samsung. Điều đó có nghĩa là điện thoại thông minh hàng đầu trước đây không còn đủ điều kiện để nhận các bản vá bảo mật hàng tháng.

Thay vào đó, Samsung đang chuyển điện thoại thông minh sang lịch trình cập nhật bảo mật hàng quý. Điều đó có nghĩa là chủ sở hữu sẽ vẫn nhận được một số hỗ trợ, mặc dù đó cũng là một dấu hiệu cho thấy hỗ trợ sắp kết thúc.

Các bản cập nhật hàng quý của Galaxy Note 9 sẽ kéo dài trong khoảng mười hai tháng, trước khi nó được chuyển xuống bản cập nhật hai năm một lần. Hỗ trợ sáu tháng một lần của Samsung sẽ kéo dài thêm một năm, trước khi hỗ trợ ngừng hoàn toàn.

Bản cập nhật mới nhất của Samsung dành cho Galaxy Note 9 là bản vá bảo mật tháng 8 năm 2021, có nghĩa là bản cập nhật này hiện không có bản cập nhật nào khác cho đến tháng 11 năm 2021. Thay thế Galaxy Note 9 trên trang cập nhật bảo mật hàng tháng là Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 vừa ra mắt cách đây vài tuần.

Động thái này cộng với việc không gia hạn nhãn hiệu Galaxy Note đã khiến người dùng Samsung tin rằng ông lớn trong lĩnh vực Android chắc chắn sẽ sớm loại bỏ dòng sản phẩm Note ra khỏi danh sách sản phẩm của mình. 

Trong khi đó, Apple - đối thủ lớn nhất của Samsung vẫn duy trì cập nhật đều đặn đôi khi lên đến 2 lần trong một tháng cho iPhone XR - thiết ra mắt sau Note 9 khoảng 1 tháng. Thậm chí iPhone 6S ra mắt từ năm 2015 cũng vẫn được nhận cập nhật iOS 15 mới nhất.

 

Màn hình ngoài Samsung Galaxy Z Flip3 bị lỗi

(Techz.vn) Mới đây một người dùng phát hiện ra lỗ hổng trên Galaxy Z Flip3 5G. Lỗi này liên quan tới màn hình ngoài của chiếc Galaxy Z Flip3.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất