Đối thủ lớn nhất của iPhone 13 khoe thiết kế, tính năng vượt trội 'hút hồn' người dùng

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 09/09/2021 15:26:14(GMT+7)
Đối thủ lớn nhất của iPhone 13 khoe thiết kế, tính năng vượt trội 'hút hồn' người dùng

(Techz.vn) Hôm nay, chiếc smartphone được giới công nghệ coi là đối thủ lớn của iPhone 13 đã bất ngờ có một video giới thiệu chính thức với nhiều điểm hấp dẫn cả về thiết kế lẫn tính năng.

Tháng trước, Google đã xác nhận chiếc điện thoại thông minh cao cấp hàng đầu của mình là Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ sớm ra mắt. Đến hôm nay, gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ đã chính thức tung ra video giới thiệu về dòng sản phẩm smartphone cao cấp của mình và không ngại cho thấy nó sẽ là đối thủ lớn nhất của dòng iPhone 13.

Trong video mới được tung lên, "cha đẻ" của hệ điều hành Android đã tập trung giới thiệu những tính năng xuất chúng của "đứa con ruột" Pixel 6 và 6 Pro khi được cài đặt Android 12 gốc.

Google tập trung làm nổi bật ba khía cạnh của dòng sản phẩm Pixel 6 đó là Học hỏi, Phát triển và Thích ứng. Nó đơn giản hơn, đó chính là tính mở của hệ điều hành Android và phần cứng mạnh mẽ của Pixel 6. Điều này trái ngược với sự gò bó và tính chặt chẽ của iOS và iPhone.

Đoạn video cũng giới thiệu chip tùy chỉnh của Google và coi những chiếc điện thoại sắp ra mắt là “chiếc điện thoại đầu tiên, tất cả của Google”. Đây chính là lời giải thích sáng tỏ nhất cho nguyên lý thiết kế Material You của Android 12 và hỗ trợ chủ đề Màu động.

Trong video, thiết kế của dòng sản phẩm Pixel 6 cũng được thể hiện một cách khá rõ nét nhưng chỉ ở mặt lưng mà chúng ta đã biết khá rõ trong nhiều tháng qua. Google vẫn giấu giếm phần mặt trước của máy. Tuy nhiến giới công nghệ cũng đã nắm kha khá thông tin về dòng sản phẩm đối đầu với iPhone 13.

Thông số kỹ thuật của Pixel 6 và 6 Pro

Cho đến nay, gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đã tiết lộ một số chi tiết chính về điện thoại sắp tới mặc dù bảng thông số kỹ thuật đầy đủ chưa được chia sẻ. Pixel 6 đi kèm với màn hình 6,4 inch Full HD + cung cấp tốc độ làm mới 90Hz trong khi mẫu Pro có màn hình 6,7 inch QHD + cung cấp tốc độ làm mới 120Hz.

Điểm nổi bật của dòng Pixel 6 vẫn là bộ vi xử lý mới do Google tự phát triển với tên gọi Tensor. Con chip này cũng được cho là có cải tiến đáng kể trong xử lý nhiều tác vụ như dịch tài liệu, chú thích và đọc chính tả. Trước đó, giới công nghệ nắm được thông tin Chip Tensor có thể là một con chip Samsung Exynos 9855 chưa được phát hành. 

Phiên bản Pixel 6 có camera kép ở mặt sau trong khi Pixel 6 Pro có thiết lập ba camera bao gồm một ống kính góc rộng, một ống kính góc siêu rộng và một ống kính tele 4x. Hiệu suất chụp ảnh dự kiến ​​sẽ đứng đầu bảng xếp hạng smartphone toàn cầu vì Google hiện sở hữu thuật toán chỉnh ảnh mạnh mẽ hàng đầu nhờ sử dụng trí tuệ nhân tạo cùng với máy học.

Rõ ràng Pixel 6 năm nay là một sự khác biệt hoàn toàn với các thế hệ trước khi chip xử lý, hệ điều hành tất cả đều do Google tự phát triển giống như Apple đã làm trong nhiều năm với iPhone.

 

Người dùng Google Chrome nên cài đặt những tính năng bảo mật này để tránh mất dữ liệu cá nhân

(Techz.vn) Người dùng hoàn toàn có thể duyệt Web An toàn hơn với Google Chrome bằng cách bật những tính năng bảo mật theo hướng dẫn dưới đây.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất