CEO Apple lọt top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021 sau khi ra mắt iPhone 13

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 17/09/2021 11:30:25(GMT+7)
CEO Apple lọt top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021 sau khi ra mắt iPhone 13

(Techz.vn) Chưa đầy một ngày sau khi ra mắt iPhone 13, CEO Apple đã được tạp chí Time bình chọn là một trong 100 người ảnh hưởng nhất thế giới trong năm 2021.

Giám đốc điều hành của Apple - ông Tim Cook là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2021 theo bảng xếp hạng mới được công bố của TIME. Bảng xếp hạng được tung ra chỉ một ngày sau khi Apple giới thiệu loạt sản phẩm mới mà iPhone 13 là trung tâm.

Danh sách của tạp chí TIME có sự góp mặt của những nhà lãnh đạo quốc gia hàng đầu thế giới, người nổi tiếng, giám đốc điều hành công ty công nghệ, nhà văn, nhạc sĩ, vận động viên, v.v. và đây không phải là lần đầu tiên ông Cook được vinh danh.

Danh sách năm nay được chia thành các danh mục bao gồm Biểu tượng, Người tiên phong, Người nổi tiếng, Nghệ sĩ, Nhà lãnh đạo và Người đổi mới. Cook được liệt kê trong danh mục "Titans" (những người khổng lồ) cùng với Shonda Rhimes, Tom Brady, Timbaland và Swizz Beats, Simone Biles... Đây đều là những cá nhân kiệt xuất với khả năng truyền cảm hứng rộng rãi nhất trên quy mô toàn cầu.

Hồ sơ vinh danh CEO Apple được viết bởi người đồng sáng lập Nike - ông Phil Knight. Trong bài viết, ông Phil Knight đã phản ánh mối quan hệ giữa ông với Cook và các cuộc nói chuyện giữa hai người với tư cách là thành viên hội đồng quản trị của Nike. Theo Knight, Cook là một người "thông thái" và "khả năng phán đoán xuất sắc".

Nắm vị trí CEO của Apple là điều khó khăn nhất mà ông Cook phải đối mặt sau khi Steve Jobs qua đời. Steve Jobs được cả thế giới yêu quý và công nhận là một thiên tài và Tim Cook đã chứng tỏ mình là một nhà lãnh đạo hoàn toàn mới.

Trong 10 năm kể từ khi nắm quyền điều hành Apple, Tim Cook đã đưa ra hàng loạt chiến lược kinh doanh mới và đứng sau rất nhiều sản phẩm đình đám. Điều này đã làm tăng cổ phiến của "táo khuyết" lên 1.000% và Apple đứng vững ở vị trí công ty giá trị nhất thế giới.

Đầu năm nay, Apple được xếp vào danh sách 100 công ty có ảnh hưởng nhất năm 2021 của TIME nhờ vào quý nghỉ lễ kỷ lục và dòng sản phẩm ngày càng gia tăng.

(Theo: TIME)

 

CEO Tim Cook của Apple sắp nhận khoản thưởng 750 triệu USD

(Techz.vn) Thành công trong việc điều hành Apple của Tim Cook đã giúp ông 'ngập trong tiền thưởng' từ hội đồng quản trị của Apple.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất