Apple tuyên bố hiệu ứng 'cuộn thạch' trên iPad mini 6 là 'tính năng', không phải lỗi

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 29/09/2021 15:04:32(GMT+7)
Apple tuyên bố hiệu ứng 'cuộn thạch' trên iPad mini 6 là 'tính năng', không phải lỗi

(Techz.vn) Mới đay, một số người dùng phản ánh chiếc iPad Mini 6 gặp lỗi 'cuộn thạch' khi lướt hoặc cuộn trang. Tuy nhiên Apple lại không cho rằng như vậy.

Apple hôm nay đã đưa ra phản hồi về những cáo buộc có trục trặc với iPad mini thế hệ thứ sáu, đồng thời tuyên bố rằng hiệu ứng "cuộn thạch" không đồng bộ nhẹ của màn hình là điều bình thường.

Bản cập nhật iPad mini thế hệ thứ 6 rất được chờ đợi của Apple có màn hình hoàn toàn mới. Tuy nhiên chiếc iPad này có màn hình dường như có bị hiệu ứng "thạch" khi người dùng cuộn theo một hướng cụ thể. Điều này có thể hiểu là một bên màn hình có tốc độ lướt nhanh hơn bên còn lại trong khi lẽ ra cả hai cần phải lướt cùng tốc độ.

Đáp lại các phản hồi của người dùng, Apple cho rằng mọi thứ đều ổn. Hiệu ứng "cuộn thạch" là một điều bình thường đối với màn hình LCD, do cách chúng hoạt động.

Khi màn hình cập nhật trên cơ sở từng dòng, có một độ trễ nhỏ giữa các dòng cập nhật ở đầu màn hình và dưới cùng được làm mới. Sự chậm trễ này rõ ràng có thể dẫn đến việc cuộn không đồng đều, chẳng hạn như trường hợp được quan sát thấy trong iPad mini 6. Trên thực tế, một số mẫu iPad cao cấp như Pro cũng gặp vấn dề này nhưng nó khó nhận biết hơn.

Vấn để xảy ra ở iPad mini 6 chỉ xảy ra khi đặt máy ở chế độ cuộn dọc. Nhưng chi dùng máy ở chế độ ngang, vấn đề sẽ không xảy ra. Mặc dù vậy, lời giải thích của Apple không khiến khách hàng hài lòng cho lắm.

Lý do là bởi lời giải thích này có thể áp dụng cho nhiều chiếc iPad có màn hình LCD. Tuy nhiên chỉ iPad Mini 6 vừa ra mắt lỗi này mới được thảo luận rộng rãi. Theo Appleinsider, có khả năng Apple vẫn sẽ điều tra và âm thầm sửa lỗi này.

 

So sánh iPad Mini 6 và iPad Mini 5, có đáng để nâng cấp?

(Techz.vn) iPad Mini 6 mang đến hàng loạt thay đổi mang tính đột phá, vậy so với phiên bản Mini 5 những thay đổi này lớn tới mức nào? Có đáng để người dùng nâng cấp? Hãy cũng đi vào các chi tiết.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất