Sạc không dây MagDart của Realme có thể khiến MagSafe của Apple thành ‘trò cười’

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 02/08/2021 17:43:35(GMT+7)
Sạc không dây MagDart của Realme có thể khiến MagSafe của Apple thành ‘trò cười’

(Techz.vn) Sạc MagDart của Realme khá giống cơ chế của Apple MagSafe nhưng mang đến tốc độ sạc nhanh hơn rất nhiều.

Khi Apple giới thiệu MagSafe cho dòng iPhone 12 vào cuối năm 2020, giới công nghệ không hy vọng sẽ mất gần một năm để công nghệ sạc từ tính tương tự xuất hiện trên Android. Tuy nhiên, Realme đã rất nhanh chóng tạo ra một sản phẩm giống MagSafe với bộ sạc từ tính MagDart của riêng mình.

Mặc dù không được công bố chính thức, nhưng nhóm nghiên cứu tại XDA Developers đã công bố một đoạn video giới thiệu Realme MagDart đang sạc, và nó khá ấn tượng. Mặc dù hiện không rõ khi nào người dùng mới thấy công nghệ sạc không dây nhanh chóng này được tung ra thị trường, nhưng nó dự kiến ​​sẽ xuất hiện cùng với điện thoại Realme Flash.

Trong video rất ngắn được công bố, người dùng có thể thấy khi bộ sạc Realme MagDart mất khoảng ba phút để đưa thiết bị Realme Flash từ 18-26%. XDA tính toán dựa trên con số này, rằng có thể mất “chưa đầy một giờ để sạc điện thoại từ 0-100%”.

Tuy nhiên, dự đoán này không hề dựa trên thông số về dung lượng pin. Đó là một ước tính khá an toàn vì Realme đã đẩy tốc độ sạc như một điểm bán hàng chính với các bản phát hành gần đây. Nếu thành sự thật, rõ ràng Realme MagDart có thể biến Magsafe của Apple thành “trò cười” vì MagSafe mất đến 1 tiếng mới làm đầy 50% pin cho iPhone.

Trong một hình ảnh khác do XDA thu được, chúng ta có một cái nhìn sơ lược về các thông số kỹ thuật sạc. Theo đó dòng điện của pin là 4,4A, trong khi điện áp là 4V. Họ cũng suy đoán rằng Realme MagDart cung cấp công suất 35W cho thiết bị thực tế, nhưng bộ sạc đang cho công suất tối đa khoảng 50W.

Tập đoàn BBK - chủ sở hữu của Realme và OnePlus đã mang đến tốc độ sạc không dây 50W trên OnePlus 9 Pro gần đây, vì vậy MagDart của Realme có công suất lớn không phải điều quá ngạc nhiên.

 

Đánh giá Realme X7 Max 5G smartphone tầm trung giá hấp dẫn

(Techz.vn) Realme X7 Max 5G thể hiện khá tốt bản sắc của Realme, đó là một thiết bị với cầu hình rất tốt ở trong tầm giá của mình.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất