iPhone sẽ xuất xưởng nhiều gấp đôi so với các đối thủ Android trong năm 2021

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 31/08/2021 11:39:50(GMT+7)
iPhone sẽ xuất xưởng nhiều gấp đôi so với các đối thủ Android trong năm 2021

(Techz.vn) Trong năm 2021, các lô hàng iPhone sẽ tăng trưởng đến hai con số và nhiều gấp đôi so với các đối thủ Android.

Theo công ty nghiên cứu thị trường IDC, iPhone của Apple có thể đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm gần gấp đôi so với các đối thủ Android và vượt xa ngành công nghiệp điện thoại thông minh rộng lớn hơn vào năm 2021.

Một báo cáo mới của IDC đưa ra dự báo về kỳ vọng tăng trưởng ngành công nghiệp điện thoại thông minh của công ty cho năm 2021. Mặc dù tình hình chuỗi cung ứng vẫn chưa được cải thiện đáng kể nhưng những tín hiệu tích cực vẫn đang xuất hiện.

IDC ước tính rằng các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu sẽ đạt 1,37 tỷ chiếc trong năm 2021, tương ứng với mức tăng trưởng hàng năm là 7,4%. Chia nhỏ những con số đó, các ​​thiết bị iOS sẽ đạt mức tăng trưởng 13,8%. Con số này cao gấp đôi so với mức tăng trưởng 6,2% dự kiến ​​của các lô hàng Android.

Công ty nghiên cứu thị trường nói rằng Covid-19 vẫn ảnh hưởng đến tăng trưởng lô hàng điện thoại thông minh tại các thị trường lớn như Hoa Kỳ, Trung Quốc và Tây Âu. Tuy nhiên, IDC cho biết thêm rằng sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn ở Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Đông và Châu Phi sẽ thúc đẩy sự phục hồi của ngành công nghiệp điện thoại thông minh.

Trong tương lai, IDC kỳ vọng các lô hàng 5G sẽ là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng ngành vào năm 2021. Điều này là do cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh và các kênh bán lẻ đều đang tập trung vào các thiết bị 5G, có giá bán trung bình (ASP) cao hơn đáng kể so với các phiên bản 4G LTE.

Dự kiến đến cuối năm 2022, điện thoại thông minh 5G dự kiến ​​sẽ chiếm hơn một nửa tổng số lô hàng điện thoại thông minh. Về tăng trưởng, IDC cũng kỳ vọng ngành công nghiệp điện thoại thông minh sẽ tăng trưởng 3,4% vào năm 2022 và 2023.

Apple được cho là sẽ ra mắt dòng sản phẩm "iPhone 13" tại một sự kiện quan trọng vào tháng 9. Ngoài camera được cải tiến, tốc độ làm tươi màn hình 120Hz và nhiều nâng cấp khác.

 

Lộ giá bán iPhone 13 tại Trung Quốc, phiên bản đắt nhất gần 50 triệu

(Techz.vn) Mới đây, giá bán của dòng iPhone 13 được cho là đã hé rò rỉ tại Trung Quốc với khá nhiều bất ngờ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất