Hé lộ Mac Mini M1X của Apple: Thiết kế vẫn đẹp, có thêm nhiều cổng, dự kiến giá vẫn rẻ

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 10/08/2021 10:14:48(GMT+7)
Hé lộ Mac Mini M1X của Apple: Thiết kế vẫn đẹp, có thêm nhiều cổng, dự kiến giá vẫn rẻ

(Techz.vn) Hôm nay, những hình ảnh về mẫu máy tính để bàn Mac Mini của Apple đã được hé lộ với nhiều thông tin quan trọng.

Mac Mini là những chiếc máy tính để bàn cỡ nhỏ của Apple và cũng khá thành công nhờ cấu hình mạnh mẽ. Mới đây chiếc máy tính bàn này tiếp tục đã được hé lộ với những thông tin đáng chú ý. Trong khi Apple đã đại tu dòng iMac và MacBook Pro trong cả thập kỷ qua, điều tương tự không xảy ra đối với Mac mini. Chiếc máy tính này giữ nguyên thiết kế qua nhiều năm.

Các hình ảnh bị rò rỉ gần đây cho thấy điều này có thể sắp thay đổi với phiên bản tiếp theo. Và chiếc máy tính mới được cho là cũng được trang bị dòng chip Apple M1X hoặc M1 như những chiếc Macbook Pro sắp ra mắt.

Theo các hình ảnh được tung ra bởi một leaker công nghệ @LeaksApplePro, Mac mini mới sẽ có bốn cổng USB Type-C, hai cổng USB Type-A, Ethernet, một cổng HDMI và một đầu nối nguồn, có lẽ sẽ là kiểu đây nguồn hút nam châm. Trước đó, những hình ảnh Render của Leaker Jon Prosser cho biết Mac Mini mới sẽ dùng cổng nguồn kiêm cổng mạng như iMac.

Những thông tin rò rỉ khặng đình rằng Apple sẽ phát hành Mac mini tiếp theo với nhiều màu sắc, giống như với iMac 24 inch mới nhất. Không giống như iMac 24 inch, mini-PC sẽ chứa M1X, một SoC với 10 lõi CPU và tối đa 32 lõi GPU. Vào tháng 5, Mark Gurman của Bloomberg tiết lộ rằng Apple đã phát triển hai phiên bản, 'Jade C-Chop' và 'Jade C-Die', có thể chỉ khác nhau về lõi GPU.

Theo @LeaksApplePro, Apple sẽ phát hành Mac mini vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022. Đây là lần đầu tiên những chiếc máy tính này được hé lộ ngày phát hành. Nhiều khả năng, Apple có thể sẽ không tăng giá và Mac Mini M1X có thể vẫn sẽ từ 699 USD tương đương với khoảng 16 triệu như những chiếc Mac Mini hiện tại. Ở Việt Nam. Mac Mini cũng được bán với giá thấp nhất từ 16.99 triệu đồng cho bản 8GB RAM và 256 GB bộ nhớ trong.

 

Apple khiến giới công nghệ 'phát sốt' với một thay đổi nhỏ khi trưng bày iPhone

(Techz.vn) Mới đây Apple đã khiến giới công nghệ được một phen trầm trồ khi thay đổi cách trưng bày iPhone tại các cửa hàng của mình.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất