Bảo vệ thính giác khi dùng tai nghe với mẹo cực hay của iPhone

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 06/08/2021 17:54:09(GMT+7)
Bảo vệ thính giác khi dùng tai nghe với mẹo cực hay của iPhone

(Techz.vn) IPhone và iPad của bạn có thể giúp ngăn ngừa suy giảm thính giác bằng một công cụ tùy chọn để đo mức âm thanh tai nghe trong thời gian thực.

Đã bao giờ bạn tự hỏi liệu mình nghe nhạc, xem phim với âm lượng phù hợp hay chưa? Nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc thường xuyên dùng tai nghe với âm lượng lớn có thể sẽ ảnh hưởng đến thính giác. 

Thật may là iPhone hoặc iPad có thể giúp bạn phòng ngừa điều này. Với việc phát hành bản cập nhật phần mềm iOS 13 và watchOS 6 vào năm 2018, Apple đã triển khai một cặp tính năng giúp bảo vệ thính giác của bạn.

Tính năng đầu tiên cho phép chủ sở hữu iPhone xem liệu họ có đang tiếp xúc với mức âm lượng lớn thông qua tai nghe trong thời gian dài hay không. Tính năng còn lại tận dụng các cảm biến sức khỏe trong Apple Watch để phát hiện xem người dùng có đang tiếp xúc với mức âm lượng lớn trong môi trường xung quanh họ hay không.

Cách kiểm tra chất lượng âm thanh có an toàn hay không

Bật tùy chọn Trung tâm điều khiển mới trong iOS và iPadOS 14.2 trở lên giúp bạn dễ dàng xem qua các mức âm thanh tai nghe hiện tại (theo thời gian thực) có thể ảnh hưởng đến tai của bạn hay không. Bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.
  • Bước 2: Chạm vào “Trung tâm điều khiển” trong danh sách gốc.
  • Bước 3: Nhấn vào nút “+” màu xanh lục bên cạnh “Thính giác” để thêm tùy chọn vào Trung tâm điều khiển.

Giờ đây bạn có thể đo âm thanh tai nghe theo thời gian thực thông qua Trung tâm điều khiển. Với bất cứ nội dung nào khi đang nghe, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng đo âm thanh, nó sẽ hiển thị mức decibel để từ đó bạn có thể điều chỉnh mức độ lớn, bé phù hợp. Tốt nhất là luôn nghe ở mức thấp dưới 80 decibel để tai của bạn luôn khỏe mạnh.

Cách tạo cảnh báo khi âm thanh lớn trong thời gian dài

Để tránh việc bị nghe âm thanh quá lớn, bạn có thể bật cảnh báo tự động để điện thoại báo cho bạn khi nào đang nghe âm thanh quá lớn.

  • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.
  • Bước 2: Chạm vào “Sounds & Haptics” trong danh sách gốc.
  • Bước 3: Nhấn “An toàn tai nghe”.
  • Bật tùy chọn “Giảm âm thanh ồn ào” và đặt ngưỡng mong muốn. Apple để mặc định là mức 85 decibel.

Từ lúc này, khi nghe âm thanh tai nghe đủ lâu ở mức âm lượng không an toàn, một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình thiết bị iOS của bạn. “Nếu bạn vượt quá giới hạn 7 ngày được đề xuất, một thông báo sẽ được gửi và âm lượng sẽ giảm xuống,” Apple cho biết.

Chúc các bạn thành công.

 

Cách tải video TikTok không có logo hình mờ nhanh và dễ làm

(Techz.vn) Làm theo những bước dưới đay, bạn có thể sẽ tải xuống mọi video Tiktok có hoặc không có watermark nếu muốn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất