iPad Mini 6 thiết kế mới đã sẵn sàng ra mắt vào tháng 9

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 12/07/2021 09:49:16(GMT+7)
iPad Mini 6 thiết kế mới đã sẵn sàng ra mắt vào tháng 9

(Techz.vn) Mẫu iPad Mini 6 với thiết kế thay đổi lớn nhất từ trước đến nay của Apple đang trên đà để có thể phát hành chính thức vào mùa thu này.

Apple đã khiến không ít người dùng cảm thấy vui khi phát hành iPad Mini. Nhưng khi iPad mini 5 ra mắt vào năm 2019, "nụ cười đã tắt" bởi thiết kế không lấy gì làm đặc biệt của nó chẳng khác gì so với mẫu iPad Mini ra mắt năm 2015.

May mắn thay, có vẻ như người dùng sẽ không cần phải đợi thêm bốn năm từ khi iPad Mini 5 ra mắt để đón một chiếc iPad Mini mới. Nói cách khác, iPad Mini thế hệ thứ 6 có thể sẽ trình làng ngay trong năm nay. Những tin tức rò rỉ từ đầu năm nay tiết lộ rằng chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ của Apple sẽ được cải tiến lớn nhất từ trước đến nay về mặt thiết kế.

Mới đây, Mark Gurman của Bloomberg (thông qua 9To5Mac), người đang là một trong những nguồn thông tin đáng tin cậy nhất trên thế giới về "iDevices", iPad mini thế hệ thứ sáu sẽ ra mắt vào mùa thu này.

Về cơ bản, iPad mini (2021) đã được khắc khá nhiều rò rỉ và chúng ta có rất nhiều lý do để mong đợi một thiết kế giống như iPad Air 4 (2020) nhưng có viền mỏng chưa từng thấy và không có nút home.

Điều đó không nhất thiết có nghĩa là tính năng nhận dạng vân tay sẽ bị loại bỏ để chuyển sang công nghệ Face ID hiện đại hơn. Chiếc iPad mini 6 có thể vẫn có Touch ID được gắn ở nút nguồn.

Tất nhiên, iPad mini 6 sẽ không lớn bằng iPad Air 10,9 inch (2020), nhưng nhờ viền màn hình hẹp hơn nhiều, chiếc máy tính bảng nhỏ gọn này có thể đạt đến màn hình 8,5 đến 9 inch. Khung máy vẫn sẽ giữ nguyên kích thước như bản mini 5 để đảm bảo sự nhỏ gọn.

Dưới lớp vỏ của chiếc iPad mini thế hệ thứ sáu người dùng khó có thể có được chip M1 nhưng chắc chắn đó phải là thứ gì đó mạnh hơn chip A12 Bionic 7,9 inch được phát hành hơn hai năm trước. A14 Bionic có thể là một lựa chọn sáng giá nhất lúc này.

Nhiều khả năng iPad Mini 6 sẽ có giá quanh mức 399 USD. Nhưng Apple dường như đang có kế hoạch tăng giá bán cơ sở của các dòng iPad nên người dùng có thể sẽ phải mua với giá cao hơn. Tuy nhiên mức tăng có thể sẽ không quá sốc nhiều khả năng sẽ chỉ đắt thêm khoảng 50 - 70 USD.

 

iPad Mini 6 ra mắt năm 2021 có thể sẽ là iPad Pro 2021 thu nhỏ

(Techz.vn) Thông tin về thiết kế mới của iPad Mini 2021 có thể sẽ khiến các Fan Apple không khỏi vui mừng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất