Smart Phone - Điện thoại

Samsung thử nghiệm màn hình OLED gập mới tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ ra mắt smartphone màn gập giá rẻ

Samsung thử nghiệm màn hình OLED gập mới tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ ra mắt smartphone màn gập giá rẻ

Samsung được cho là đã phát triển một phương pháp cán màn hình OLED linh hoạt mới có thể được sử dụng để tạo ra những chiếc điện thoại có thể gập lại thực sự không có vết gập. Công nghệ này đồng thời giảm độ dày tổng thể của màn hình và làm cho giá thành sản xuất màn hình rẻ hơn.

Giải pháp loạt bỏ những vấn đề của màn hình này sử dụng một công nghệ giống như máy in phun để phun chất kết dính trong suốt thay vì yêu cầu nhiều lớp màn hình dính trong suốt được chèn ép vào nhau, đây là một quá trình tốn thời gian và tốn kém hơn gần mười lần.

Samsung rõ ràng đã vượt qua được những thách thức vốn có đối với phương pháp in phun khiến vật liệu chảy xuống ở các vùng cong như nếp gấp bản lề của dòng Z Fold và Flip.

Theo The Elec, công nghệ in có thể giải quyết những gián đoạn trong màn hình giống như công nghệ được sử dụng cho máy ảnh selfie có lỗ với độ chính xác cao hơn. Samsung đã đặt hàng thiết bị thử nghiệm và hướng tới việc chạy thử nghiệm sản xuất hàng loạt tại nhà máy ở Việt Nam.

Một vấn đề đặt ra là công nghệ in này cần đến rất nhiều máy in. Tuy nhiên công ty 3M Mỹ chiếm thị phần lớn trên thị trường thiết bị in, nhưng Samsung được cho là đang cố gắng thay thế thiết bị đắt tiền của họ bằng các nhà sản xuất thay thế.

Nếu phương pháp cán màng OLED linh hoạt mới dẫn đến việc sản xuất điện thoại có thể gập lại của Samsung rẻ hơn, nhẹ hơn và nhanh hơn, đây rõ ràng là một tin vui cho những người đang chờ đợi smartphone màn gập của Samsung.

 

Samsung Galaxy Z Flip 4 phiên bản Bespoke sẽ được phân phối tại nhiều quốc gia với màu sắc đa dạng

(Techz.vn) SamMobile cho biết phiên bản Z Flip 4 Bespoke sẽ có nhiều màu hơn so với Z Flip 3 và có mặt tại nhiều quốc gia hơn.