Kiếm tiền trên Facebook và Instagram chưa bao giờ 'dễ ăn' như lúc này

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 22/06/2022 17:30:07(GMT+7)
Kiếm tiền trên Facebook và Instagram chưa bao giờ 'dễ ăn' như lúc này

(Techz.vn) Meta hiện đang làm cho việc kiếm tiền từ nội dung trên Facebook và Instagram trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc tạo nội dung trên Facebook và Instagram và cố gắng kiếm tiền từ nó, thì bây giờ là thời điểm tốt nhất để làm điều đó.

Theo PhoneArena, Mark Zuckerberg vừa thông báo trong một bài đăng trên Facebook về một số cải tiến dành cho người sáng tạo trên Facebook và Instagram sắp ra mắt như dưới đây.

Facebook và Instagram sẽ không cắt giảm doanh thu của người sáng tạo cho đến năm 2024

Điều tốt nhất mà ông Mark Zuckerberg đã thông báo có lẽ là Meta sẽ không cắt giảm doanh thu của người sáng tạo cho đến năm 2024. Trước đây, thời điểm kết thúc của thời kỳ đó được đặt vào năm 2023, sau đó Meta dự kiến ​​sẽ chia sẻ một lượng người sáng tạo nội dung. Nhưng có vẻ như khoảng thời gian này hiện (may mắn cho người sáng tạo) đang được kéo dài thêm một năm.

Nhiều cách kiếm tiền khác từ nội dung

Ông chủ của Facebook cũng đã công bố các bản cập nhật kiếm tiền khác sắp có trên hai nền tảng mạng xã hội. Người dùng có thể kiếm tiền trên các nền tảng này bằng các sự kiện trả phí, huy hiệu và các phương pháp khác, nhưng giờ đây, người dùng cũng có thể tạo nhóm Facebook trả phí cho những người theo dõi tận tâm nhất của mình.

Trên hết, Meta sẽ mở rộng tiền thưởng cho việc tạo các Câu chuyện phổ biến (video ngắn trên Instagram) và bạn cũng có thể đăng Câu chuyện trên Facebook và kiếm tiền từ chúng ở đó.

Facebook Stars, một phương pháp nạp tiền từ người dùng để tặng cho những người sáng tạo nội dung cũng sẽ được mở rộng cho nhiều người sáng tạo đủ điều kiện hơn.

Nhưng đó không phải là tất cả. Ông Mark Zuckerberg cũng cho biết công ty hiện đang làm việc trên thị trường người sáng tạo. Đây sẽ là một địa điểm ổn định trên Instagram, nơi người sáng tạo có thể được khám phá và trả tiền, đồng thời cung cấp cơ hội các nhà quảng cáo và thương hiệu có thể hợp tác.

NFT và các vấn đề

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ông chủ Facebook cũng nói về các bộ sưu tập kỹ thuật số. Về cơ bản, Meta đang chạy thử nghiệm ngay bây giờ cho phép người sáng tạo hiển thị NFT của họ trên Instagram (về cơ bản, NFT là tài sản kỹ thuật số đại diện cho những thứ trong đời thực,

Chẳng hạn như nghệ thuật kỹ thuật số, GIF, video mà bạn có thể mua bằng bitcoin, khá nhiều) và giờ đây, thử nghiệm này sẽ mở rộng cho nhiều người sáng tạo hơn. NFT cũng sẽ được thử nghiệm với một nhóm nhỏ những người sáng tạo ở Mỹ trên Facebook và chúng sẽ có thể được đăng chéo trên Insta và Facebook.

 

Gục ngã trước iPhone XR giá chỉ từ 6.9 triêu đồng, rẻ hơn Galaxy A52s, có chụp ảnh xóa phông, FaceID

(Techz.vn) Với giá chỉ từ 6.9 triệu đồng, iPhone XR hiện là một trong những chiếc iPhone cũ hấp dẫn nhất của Apple.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất