Tổng hợp dự đoán sản phẩm Apple ra mắt tại WWDC 2021 tối nay

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 07/06/2021 17:33:08(GMT+7)
Tổng hợp dự đoán sản phẩm Apple ra mắt tại WWDC 2021 tối nay

(Techz.vn) iOS 15, iPadOS 15 watchOS 8, macOS 12 và Macbook Pro mới có thể sẽ được Apple giới thiệu trong sự kiện WWDC 2021.

WWDC 2021 sẽ bắt đầu với buổi công chiếu lúc 0 giờ đêm nay theo giờ Việt Nam. Đây được coi là một trong những sự kiện được mong chờ nhất của Apple bởi nó có thể sẽ là nơi xuất hiện của nhiều sản phẩm mới cả phần cứng lẫn phần mềm. Trong đó, những sản phẩm dưới đây được cho là sẽ ra mắt.

Macbook Air và Pro dùng chip mới

Có hàng tá tin đồn khẳng định Apple sẽ ra mắt Macbook Air và Pro với chip xử lý mới thay thế M1. Tuy nhiên cũng có không ít tin tức cho biết Apple sẽ không ra mắt bất cứ chiếc Macbook nào trong đợt này.

Những nguồn tin uy tín tiết lộ Macbook mới sẽ trình làng hai chiếc Macbook mới được thiết kế lại hoàn toàn. Những chiếc macbook mới sẽ có hai kích thước lần lượt là 14 và 16 inch. Con chip mới được sử dụng có thể sẽ được gọi là M2 hoặc M1X. Macbook mới sẽ có màn hình MiniLED mới giống iPad Pro 12.9.

iOS 15 

Trong hai tháng trở lại đây, thông tin về iOS 15 được rò rỉ khá nhiều và nó được cho là sẽ trình làng vào tối nay. Khác với iOS 14, năm nay iOS 15 được bảo mật khá kĩ. Những gì được các “Leaker” rò rỉ hiện tập trung vào việc iOS 15 sẽ có giao diện bảng điều khiển và màn hình khóa mới. Ngoài ra các ứng dụng hệ thống trên iOS 15 sẽ có thêm tính năng mới như iMess sẽ thay đổi để giống với các ứng dụng mạng xã hội hơn, hay ứng dụng theo dõi sức khỏe Health sẽ có thêm tính toán calo từ thực phẩm.

iPadOS 15

Với việc ra mắt iPad Pro 2021 dùng chip M1 mạnh ngang những chiếc MacBook, nhiều khả năng Apple sẽ nâng cấp iPadOS 15 lên xứng tầm hơn. Bloomberg dự đoán, giao diện mới của iPadOS 15 sẽ là đợt thay đổi lớn nhất kể từ năm 2010 đến giờ.

WatchOS 8

Hệ điều hành cho đồng hồ thông minh Apple Watch nhiều khả năng sẽ không có quá nhiều thay đổi. Hầu như không có bất cứ thông tin rò rỉ nào liên quan đến WatchOS trong nhiều tháng trở lại đây. Vì vậy có thể WatchOS 8 sẽ chỉ cải thiện chút ít về pin và có thể là có thêm tính năng tính toán calo đồng bộ cùng iOS 15.

MacOS 12

Tương tự WatchOS 8, hệ điều hành cho máy tính iMac của Apple cũng sẽ không có thay đổi đặc biệt nào. Đó có thể chỉ là những thanh và công cụ thông báo mới cùng một số bổ sung về bảo mật. Tên gọi của MacOS 12 có thể cũng sẽ là điều đáng chú ý. Trước năm 2014 Apple đặt tên các phiên bản MacOS theo tên các loài mèo như Snow Leopard hay Lion nhưng sau đó chuyển sang theo các địa điểm nổi tiếng.

tvOS 15 và HomePod

Ứng dụng Apple TV có thể được nâng cấp trong đợt này nhằm hỗ trợ tốt hơn cho người dùng khi giải trí. Ngoài ra loa HomePod mới có thể sẽ xuất hiện lần này với nhiều tính năng mới.

Một điều bất ngờ

Gần như mỗi sự kiện của Apple đều có một bí mật bất ngờ. Thông báo của Apple cho WWDC đi kèm với một hình ảnh và hoạt ảnh của một nhân vật Memoji đang nhìn vào một chiếc MacBook. Giới phân tích nhận định đó có thể là một chiếc kính thực tế ảo mới hoặc bất cứ thứ gì khác.

 

iPad 2022 sẽ có lưng kính, sạc không dây và sạc ngược pin cho iPhone

(Techz.vn) Apple đang được cho là sẽ phát triển thế hệ iPad tiếp theo với tính năng sạc không dây tiện lợi như iPhone.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất