iPad bán chạy nhất thị trường máy tính bảng toàn cầu

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 16/06/2021 17:57:20(GMT+7)
iPad bán chạy nhất thị trường máy tính bảng toàn cầu

(Techz.vn) Một báo cáo gần đây cho thấy iPad tiếp tục là chiếc máy tính bảng được yêu thích nhất.

Theo báo cáo của Counterpoint Research dòng sản phẩm iPad của gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino đã tiếp tục ghi nhận một hiệu suất mạnh mẽ trong quý 1 năm 2021.

Thị phần máy tính bảng toàn cầu của Apple đã tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái, với tổng thị phần là 37%. Cùng kỳ năm ngoái, những chiếc iPad chiếm khoảng 30% thị phần. Báo cáo thậm chí còn nói thêm rằng cả Apple và Samsung đều được hưởng lợi vào năm 2020 nhờ mức độ cạnh tranh trên thị trường máy tính bảng giảm.

Hơn nữa, hai công ty công nghệ hàng đâu thế giới cũng “tích cực phát hành và quảng bá các phiên bản mới”. Mặt khác, các nhà sản xuất máy tính bảng khác “thu nhỏ hoặc đóng cửa hoạt động kinh doanh”.

Báo cáo cho biết “Apple đã bán được nhiều hơn 33% số đơn vị iPad trên toàn thế giới vào năm 2020 so với năm 2019 và tiếp tục dẫn đầu thị trường, mở rộng thị phần lên 37% trong Quý 1 năm 2021. Bất chấp hiệu ứng trái mùa, Apple đã cải thiện hiệu suất của mình ở tất cả các khu vực chính, đặc biệt là ở Nhật Bản, nơi doanh số của iPad tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Biểu đồ được chia sẻ trong báo cáo cho thấy thị phần của Samsung và Lenovo cũng tăng trưởng trong quý đầu tiên của năm nay, lần lượt đạt 20% và 9%. Trong khi đó, thị phần của Huawei giảm mạnh từ 11% trong quý 1 năm 2020, xuống chỉ còn 5% trong quý 1 năm 2021.

Phiên bản iPad gen 8 cơ bản chiếm phần lớn doanh số bán máy tính bảng của Apple (56%), thì các mẫu iPad Air 4 và Pro của hãng cũng lần lượt chiếm 19% và 18% tổng doanh số bán hàng của nó. IPad Pro dựa trên M1 của hãng cũng được đón nhận nồng nhiệt trên thị trường, nhưng doanh số bán hàng bị cản trở do vấn đề thiếu chip toàn cầu.

 

iPad 2022 sẽ có lưng kính, sạc không dây và sạc ngược pin cho iPhone

(Techz.vn) Apple đang được cho là sẽ phát triển thế hệ iPad tiếp theo với tính năng sạc không dây tiện lợi như iPhone.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất