Đánh giá Apple Watch 3: Chiếc đồng hồ thông minh thể thao cơ bản nhất

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 29/06/2021 17:36:55(GMT+7)
Đánh giá Apple Watch 3: Chiếc đồng hồ thông minh thể thao cơ bản nhất

(Techz.vn) Apple Watch 3 sở hữu khá nhiều tính năng hỗ trợ theo dõi luyện tập thể thao và sức khỏe hỗ trợ đắc lực cho người dùng.

Apple Watch 3 ra mắt vào năm 2017 và gây được tiếng vang lớn nhà mức độ hoàn thiện cao. Với cảm biến nhịp tim, một loạt các công nghệ kết nối hàng đầu, chiếc smartwatch này nhanh chóng nhận được sự tin tưởng của người dùng.

Chính Apple cũng đã duy trì việc bán AW3 đến tận bây giờ. Hãy cũng đi sâu vào những chi tiết về AW3.

Thiết kế

Thiết kế của Apple Watch đã trở nên mang tính biểu tượng. Nếu bạn nhìn thấy ai đó đeo đồng hồ của bất cứ hãng nào khác bạn sẽ khó nhận ra. Nhưng với Apple Watch, gần như có thể nhận ra ngay lập tức. AW3 vẫn tiếp tục duy trì thiết kế truyền thống mà Apple vẫn giữ đến tận AW6. Có lẽ phải đến phiên bản thứ 7, Apple mới thay đổi về thiết kế đồng hồ của mình.

Màn hình

AW3 dùng màn hình 1,65 inch (trên phiên bản 42mm) mang lại không gian hiển thị vừa đủ. Mặc dù nó thua kém khá nhiều so với các phiên bản 4-5-6 nhưng về cơ bản nếu bạn chưa từng dùng những dòng cao hơn thì AW3 vẫn rất đẹp và dễ sử dụng.

Không những vậy, AW là một trong số những chiếc smartwatch hiếm hoi dùng công nghệ màn hình OLED cao cấp. Dù ra mắt đã được gần 4 năm nhưng hiện tại, không nhiều smartwatch cùng phân khúc có màn hình này.

AW3 vẫn đảm bảo hiển thị các thông tin, chỉ số sức khỏe và hiệu ứng chuyển đổi một cách mượt mà nhất. Ngoài ra, màn hình OLED cũng giúp hiển thị thông tin một cách rõ ràng ngay cả trong điều kiện trời nắng chói.

Các tính năng sức khỏe

Cảm biến nhịp tim là trung tâm trong các tính năng theo dõi sức khỏe của AW3 mặc dù chỉ có 2 mắt, nhưng khả năng đo của nó khá chính xác. Ngoài ra cảm biến nhịp tim cũng giúp phát hiện và đưa ra cảnh báo nếu nhịp tim của bạn cao một cách bất thường.

Hệ thống cảm biến cũng giúp theo dõi số lượng bước hằng ngày, và thời gian đứng cũng như theo dõi giấc ngủ để người dùng có những điều chỉnh kịp thời.

Phiên bản này thiếu đi các chức năng đo sức khỏe như nồng độ oxi trong máu hay điện tâm đồ. Tuy nhiên xét trên mặt bằng chung, những tính năng đó cũng không nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay có được.

Các tính năng thể thao

Với cảm biến GPS bên trong và cảm biến đo nhịp tim, Apple Watch 3 là thiết bị lý tưởng để theo dõi luyện tập thể thao ngoài trời. Bạn có thể dùng nó để chạy bộ, đạp xe hay tập luyện trong nhà đều ổn.

Nếu bạn đam mê bơi lội, AW3 cũng có thể đáp ứng tốt với khả năng theo dõi khoảng cách dựa trên việc đếm số lần sải tay. Sau khi bơi, AW3 có tính năng tự đẩy nước ra ngoài khá hay.

Nhìn chung nếu để sử dụng như một chiếc đồng hồ phục vụ luyện tập thể thao, AW3 vẫn là thiết bị tương đối mạnh mẽ bất chấp việc đã gần 4 năm tuổi.

Các tính năng của đồng hồ thông minh

Gần như không có gì để phàn nàn với AW về các tính năng theo dõi thông minh. Nó kết nối dễ dàng với iPhone để nhận các thông báo. Hệ thống các ứng dụng đi kèm hiện vẫn được Apple duy trì và cập nhật thường xuyên.

AW có thể kết nối với tai nghe không dây để bạn có thể thưởng thức hơn 50 triệu bài nhạc từ cổ tay. Cùng với đó phiên bản kết nối Cellular cũng giúp người dùng sử dụng AW 3 một cách độc lập với điện thoại.

Tạm kết

So với những phiên bản như Apple Watch SE hay Apple Watch 6, Apple Watch 3 rõ ràng là thiết bị thua kém khá nhiều. Nhưng đó là bởi hai chiếc đồng hồ kia tiên tiến hơn. Bản thân AW3 đã là một chiếc đồng hồ thông minh hỗ trợ các tính năng thể thao cũng như sức khỏe cơ bản nhất hiện nay.

Nên mua Apple Watch 3 nếu bạn là một người dùng thích các tính năng đồng hồ thông minh và thể thao cơ bản cũng như không quá quan trọng các tính năng sức khỏe một cách chi li.

Ngược lại, nếu bạn quan tâm hơn đến những tính năng sức khỏe, Apple Watch 6 có lẽ sẽ là lựa chọn tốt hơn.

(Ảnh: DcRainmaker)

 

Đánh giá Apple Watch SE chiếc smartwatch rẻ nhất của “Táo khuyết”

(Techz.vn) Dù có giá rẻ nhưng Apple Watch SE vẫn được trang bị một loạt những công nghệ cao cấp trong lĩnh vực thiết bị đeo và theo dõi sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất