Cổ phiếu Microsoft giảm ‘không đáng kể’ sau tin Bill Gate và vợ ly hôn

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 04/05/2021 10:09:37(GMT+7)
Cổ phiếu Microsoft giảm ‘không đáng kể’ sau tin Bill Gate và vợ ly hôn

(Techz.vn) Giá cổ phiếu của Microsoft biến động khá nhẹ và gần như không đáng kể sau khi tin tức vợ chồng tỷ phú Bill Gate được công bố.

Hôm nay, tỷ phú Bill Gate (65 tuổi) đã bất ngờ công bố thông tin ly hôn cùng vợ là bà Melinda sau 27 năm chung sống. Trước đó, cặp vợ chồng tỷ phú được cho là đã ly thân. Sau khi thông tin được đưa ra, Microsoft – công ty được tỷ phú Bill Gate sáng lập và điều hành trong nhiều năm gần như không ảnh hưởng quá nhiều.

Sau lần cuối cập nhật trước giờ đóng cửa mã cổ phiếu MSFT của Microsoft trên sàn NASDAQ chỉ giảm khoảng 0.13% giá trị và vẫn ở mức 251,86 USD. Mức biến động này khá nhỏ cho thấy sự ảnh hưởng từ tin tức vợ chồng tỷ phú Bill Gate ly hôn không quá lớn đến công ty.

Theo FactSet, vị tỷ phú 65 tuổi hiện vẫn nắm giữ số cổ phần trị giá khoảng 26 tỷ USD tại Microsoft. Tuy nhiên ông đã không còn nắm vai trò điều hành và quản trị quá nhiều ở đây. Đó có thể là lý do khiến tin ly hôn của cựu chủ tịch Microsoft không ảnh hưởng quá nhiều đến công ty.

Kể từ năm 2000, tỷ phú Bill Gate đã không còn nắm vai trò điều hành Microsoft mà chuyển giao cho người đồng nghiệp lâu năm Steve Ballmer. Ông cũng giảm bớt mối quan tâm đến công ty do mình sáng lập từ năm 2008 để tập trung hơn vào điều hành quỹ từ thiện. Năm ngoái, ông cũng rút khỏi hội đồng quản trị của Berkshire Hathaway và Microsoft.

Hiện tại  Bill Gate vẫn sở hữu khối tài sản trị giá 129.9 tỷ USD và là người giàu thứ 4 trên thế giới xếp sau nhà sáng lập Amazon - Jeff Bezos, ông trùm hàng xa xỉ người Pháp Bernard Arnault và Giám đốc điều hành Tesla - Elon Musk.

 

Tin công nghệ 2/8: Apple vung 100 triệu đô chơi lớn, TikTok bị Microsoft mua lại ở Mỹ?

(Techz.vn) – Tin tức công nghệ nóng nhất 2/8: Microsoft sẽ mua lại TikTok tại thị trường Mỹ? Apple vung 100 triệu USD hiện thực tham vọng thanh toán điện tử.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất