88% người dùng không cho ứng dụng theo dõi sau khi lên iOS 14.5

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 08/05/2021 11:49:17(GMT+7)
88% người dùng không cho ứng dụng theo dõi sau khi lên iOS 14.5

(Techz.vn) Một cuộc khảo sát nhanh cho thấy đã số người dùng iPhone có xu hướng tắt không cho ứng dụng theo dõi sau khi cài đặt iOS 14.5.

Cơ chế minh bạch theo dõi ứng dụng của Apple cho thấy đại đa số người dùng iPhone đang tắt tính năng cho ứng dụng theo dõi mình kể từ khi nó ra mắt vào ngày 26 tháng 4 cùng iOS 14.5.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​công ty phân tích Flurry, chỉ 4% người dùng ‌iPhone‌ ở Hoa Kỳ đã chủ động chọn để cho ứng dụng theo dõi sau khi cập nhật thiết bị của họ lên iOS 14.5. Dữ liệu dựa trên việc khảo sát nhanh 2,5 triệu người dùng hoạt động trên thiết bị di động hàng ngày.

Khi xem xét những người dùng trên toàn thế giới cho phép ứng dụng theo dõi, con số này tăng lên 12% người dùng trong tổng số 5,3 triệu người được khảo sát. Đây vẫn là một con số quá nhỏ bé.

Với iOS 14.5, các ứng dụng giờ đây phải yêu cầu và phải được người dùng đồng ý mới có thể tiếp xúc với các hoạt động của người dùng trên ứng dụng, web để hiện thị quảng cáo. Chế độ mặc định của Apple đặt ra là tắt ngay sau khi cài đặt iOS mới nhất.

Kể từ khi xuất hiện đến nay, số lượng người dùng đồng ý cho ứng dụng theo dõi trên toàn cầu ổn định trong khoảng 11-13% và 2-5% ở Hoa Kỳ. Những thay đổi này đã khiến các ứng dụng gặp nhiều khó khăn trong việc cá nhân hóa quảng cáo cho người dùng.

Để kiểm tra mình đã chặn hay cho phép ứng dụng theo dõi, bạn có thể vào Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Theo dõi sau đó bật hoặc tắt theo ý muốn.

 

So sánh hiệu năng iOS 14.5 và iOS 14.4.2: Nhiều tính năng hơn liệu có "chậm" hơn?

(Techz.vn) iOS 14.5 được xem là bản cập nhật iOS 14 lớn nhất từ trước đến nay. Vậy nó có khiến cho chiếc iPhone của bạn trở nên chậm chạp hơn không?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất