Thủ thuật công nghệ

Facebook Messenger đã có thể gửi ảnh siêu nét, không bị vỡ hình, file tài liệu lớn dễ như 'ăn kẹo'

Facebook Messenger đã có thể gửi ảnh siêu nét, không bị vỡ hình, file tài liệu lớn dễ như 'ăn kẹo'

Facebook Messenger đang nhận được một loạt tính năng mới, Giờ đây bạn có thể gửi "ảnh HD" trong Messenger, chỉ cần chọn hình ảnh bạn muốn gửi, sau đó bật nút chuyển đổi HD sẽ xuất hiện trước khi nhấn Gửi.

Chia sẻ Ảnh HD gần đây đã xuất hiện trong WhatsApp và đúng như dự đoán ứng dụng nhắn tin khổng lồ Facebooke Messenger của Meta cuối cùng cũng làm theo. Ảnh HD bạn nhận được trong Messenger sẽ có thẻ "HD" ở góc trên cùng bên phải.

Tính năng mới cũng cho phép bạn có thể tạo album chia sẻ với bạn bè và gia đình, nơi bạn có thể thêm ảnh và video. Để tạo một album như vậy, trong cuộc trò chuyện nhóm, hãy chọn nhiều ảnh, sau đó nhấn Tạo album (hoặc nhấn và giữ một ảnh trong cuộc trò chuyện và nhấn Tạo album). Để thêm ảnh và video vào album hiện có, hãy nhấn Thêm vào album. Tất nhiên bạn cũng có thể đổi tên album nếu muốn.

Mọi người trong cuộc trò chuyện nhóm đều có thể xem, thêm, xóa và tải xuống tất cả ảnh và video trong album được chia sẻ. Để đi tới (các) album chia sẻ của cuộc trò chuyện, hãy nhấn vào tên trò chuyện nhóm, sau đó nhấn Phương tiện và bạn sẽ thấy chúng ở đó. Điều này sẽ được triển khai trong vài tuần tới.

Giờ đây bạn có thể thêm người vào Messenger bằng mã QR. Mọi người đều có một cái và bạn có thể quét nó để thêm ai đó hoặc chia sẻ cái của bạn qua một liên kết.

Cuối cùng, Messenger đã tăng giới hạn kích thước cho tệp - giờ đây bạn có thể gửi tệp lên tới 100 MB. Tất cả các định dạng chính đều được hỗ trợ, bao gồm Word, PDF, Excel và zip - đây rõ ràng là một tính năng bị thiếu từ lâu giúp người dùng có thể làm việc cùng nhau trên Messenger.