Apple trì hoãn công nghệ màn hình mới trên Apple Watch đến năm 2025

Nam Quỳnh, 30/04/2023 21:49:33(GMT+7)
Apple trì hoãn công nghệ màn hình mới trên Apple Watch đến năm 2025

Nhiều khả năng những mẫu Apple Watch mới sẽ không được cập nhật công nghệ màn hình cho đến tận năm 2025 hoặc thậm chí muộn hơn.

Theo một số báo cáo khác nhau trong vài tháng qua, Apple Watch dự kiến ​​sẽ chuyển từ OLED sang micro-LED trong tương lai. Tuy nhiên, một báo cáo mới từ nhà phân tích Ross Young hôm nay chỉ ra rằng Apple đã quyết định trì hoãn việc chuyển đổi…

 

Nhà phân tích Jeff Pu đã đưa tin lại vào tháng 1 rằng Apple Watch Ultra với công nghệ micro-LED và màn hình lớn hơn đang được ra mắt vào năm 2024. Bloomberg đã chứng thực báo cáo đó ngay sau đó, cho biết Apple sẽ thay thế màn hình trong “Đồng hồ Apple cao cấp nhất” bằng micro-LED vào cuối năm 2024.

Tuy nhiên, trong một bài đăng mới trên Twitter ngày hôm nay , nhà phân tích Ross Young nói rằng Apple đã trì hoãn thay đổi này sớm nhất là đến nửa cuối năm 2025. Anh ấy không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về sự chậm trễ, nhưng với các mốc thời gian kéo dài đến tận tương lai này, sự chậm trễ và những thách thức sản xuất sẽ được dự kiến.

 

Đối với bối cảnh, Apple Watch hiện đang sử dụng màn hình OLED và chúng đã có kể từ khi mẫu đầu tiên được phát hành vào năm 2015. Tấm nền Micro-LED cung cấp một số cải tiến so với OLED. Micro-LED có thể đạt mức độ sáng cao hơn và cung cấp đầu ra màu nhất quán hơn so với OLED.

Micro-LED cũng ít bị hiện tượng lưu ảnh hơn so với OLED. Công nghệ Micro-LED cũng tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với OLED, một thứ đặc biệt quan trọng trên một thiết bị như Apple Watch, nơi mỗi phút sử dụng pin đều có giá trị.

 

Màn hình Apple Watch thế hệ tiếp theo đã được Bloomberg mô tả là cung cấp “màu sắc sáng hơn, rực rỡ hơn và khả năng nhìn rõ hơn ở một góc”.

Việc chuyển đổi sang micro-LED cho Apple Watch diễn ra khi Apple đang nhắm đến việc bắt đầu sử dụng màn hình của riêng mình cho iPhone và Apple Watch. Hiện tại, Apple dựa vào các đối tác như Samsung và LG để cung cấp màn hình mà họ sử dụng trong iPhone, iPad và Apple Watch.

 

Loạt phụ kiện của Apple rò rỉ xác nhận tính năng trên iPhone 15 khiến Galaxy S23 Ultra 'lo sốt vó'

Theo những rò rỉ mới nhất, Apple dường như đang yêu cầu các nhà cung cấp chuẩn bị sản xuất các phụ kiện mới cho dòng iPhone 15 trong đó có một thay đổi chiến lược có thể khiến Galaxy S23 Ultra lo lắng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất