Sau 5 năm thua lỗ LG chính thức rút khỏi lĩnh vực smartphone

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 06/04/2021 10:21:10(GMT+7)
Sau 5 năm thua lỗ LG chính thức rút khỏi lĩnh vực smartphone

(Techz.vn) Đêm qua theo giờ Việt Nam, cuộc họp của hội đồng quản trị đã chính thức đưa ra quyết định rút LG ra khỏi lĩnh vực sản xuất smartphone.

Quyết định ngừng sản xuất smartphone được LG đưa ra trong bối cảnh mảng kinh doanh này thua lỗ triền miên từ năm 2014. Trong một tuyên bố, người đại diện của LG cho biết: “Quyết định này sẽ “cho phép công ty tập trung nguồn lực vào các lĩnh vực tăng trưởng như linh kiện xe điện, thiết bị kết nối, nhà thông minh, robot, trí tuệ nhân tạo và các giải pháp kinh doanh cũng như các nền tảng và dịch vụ khác”.

Các mẫu điện thoại của hãng vẫn sẽ được bán và LG sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng sử dụng thiết bị của mình. LG dự kiến sẽ hoàn thành việc đóng cửa kinh doanh smartphone vào cuối tháng 7 năm nay.

Động thái của LG đã được đồn đoán từ nhiều tháng trở lại đây. Từng được coi là đối thủ lớn nhất của công ty “đồng hương” Samsung nhưng trong những năm gần đây LG phải vật lộn để cạnh tranh với chính Samsung ở phân khúc cao cấp. Ở phân khúc giá rẻ, LG cũng vấp phải sự trỗi dậy mạnh mẽ của các thương hiệu đến từ Trung Quốc như Xiaomi hay Oppo.

Trước đó, LG từng đề ra kế hoạch để mảng smartphone có thể mang lại lợi nhuận trong năm 2021 và còn ra mắt cả sản phẩm mới tại CES hồi tháng một tại Áo.

 

Thị trường chuẩn bị nói lời tạm biệt với smartphone LG

(Techz.vn) Các cuộc đàm phán với Vingroup và Volkswagen không đạt kết quả khiến mảng smartphone của LG gần hơn với nguy cơ đóng cửa hoàn toàn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất