iPhone 13 sẽ dùng màn hình 120Hz tiết kiệm pin

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 10/04/2021 10:15:48(GMT+7)
iPhone 13 sẽ dùng màn hình 120Hz tiết kiệm pin

(Techz.vn) Thông tin rò rỉ từ chuỗi cung cấp của Apple cho biết những chiếc iPhone 13 cao cấp nhất sẽ được trang bị màn hình với tần số làm mới lên đến 120Hz trong khi hiện tại chỉ là 60Hz.

Màn hình oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPO) được đồn đại sẽ được dùng cho iPhone từ hai năm nay nhưng chưa từng thành sự thật. Tuy nhiên điều đó có thể sẽ sớm thay đổi. Hôm thứ 6, một nguồn tin của Digitimes tiết lộ Samsung và LG đang chuyển đổi các dây chuyền sản xuất màn hình iPhone sang công nghệ LTPO. Quá trình chuyển đổi sẽ sớm kết thúc và sẽ kịp để cung cấp màn hình cho Apple sản xuất iPhone 13 trong năm nay.

Việc sử dụng màn hình LTPO sẽ giúp Apple nâng tần số làm mới màn hình lên đến 120Hz điều mà những đối thủ Android đã đi trước khá lâu. Màn hình tần số làm mới càng cao sẽ mang lại độ mượt mà càng lớn đặc biệt là khi xem phim hoặc chơi game chất lượng đồ họa cao.

Nhiều khả năng, màn hình 120Hz sẽ được dùng trên các mẫu iPhone cao cấp có thể là iPhone 13 Pro và Pro Max. Trong khi đó, mẫu iPhone 13 sẽ dùng màn hình OLED do LG Display và BOE cung cấp.

Thêm một lí do để Apple dùng công nghệ LTPO là vì màn hình 120 Hz sẽ rất tốn năng lượng. Cùng với công nghệ 5G bài toán về pin có thể sẽ rất khó giải. Màn hình LTPO có thể mang lại tần số làm mới màn hình cao nhưng không tiêu tốn quá nhiều năng lượng.  Apple được cho là đã có trong tay công nghệ màn LTPO tiết kiệm tới 20% năng lượng so với thông thường.

 

Lộ thiết kế lạ mắt của iPhone 13 Pro với notch nhỏ hơn

(Techz.vn) Bản mẫu 3D được cho là của iPhone 13 sở hữu phần notch nhỏ hơn kèm theo sự thay đổi của camera trước, loa và kích thước tai thỏ.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất