Điểm mặt 5 dòng iPhone bạn không nên mua tại thời điểm này

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 07/04/2021 16:27:16(GMT+7)
Điểm mặt 5 dòng iPhone bạn không nên mua tại thời điểm này

(Techz.vn) Khi mua những mẫu iPhone dưới đây nhiều khả năng bạn sẽ không có được những trải nghiệm ưng ý nhất.

Điện thoại iPhone là một trong những sản phẩm có tính ổn định rất cao và thường được nhiều người lựa chọn để sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, không phải mẫu iPhone nào cũng có thể mang đến những trải nghiệm tối ưu do không được hỗ trợ iOS mới hoặc gặp vấn đề về hiệu năng, thời lượng pin. Dưới đây là 5 mẫu iPhone mà bạn nên tham khảo để tránh khi mua.

iPhone 6s và 6s Plus

- Thời gian ra mắt: 9/2015

- Lý do không nên mua: Apple sẽ dừng hỗ trợ iOS

Khi ra mắt iOS 14, Apple đã không đưa iPhone 6 và 6 Plus vào danh sách thiết bị hỗ trợ. Mới đây nhiều chuyên trang công nghệ đã đưa ra danh sách dự kiến các thiết bị được hỗ trợ iOS 15 và hầu hết đều không đề cập đến iPhone 6s và 6s Plus. Như vậy, nếu mua bạn sẽ đối diện với nguy cơ không được hỗ trợ nhiều từ hãng và gặp phải những vấn đề về bảo mật, hiệu năng hoặc có những ứng dụng sẽ không thể cài đặt.

iPhone SE

- Thời gian ra mắt: 3/2016

- Lý do không nên mua: Apple sẽ dừng hỗ trợ iOS, màn hình quá nhỏ, pin yếu

Là một bất ngờ của Apple, iPhone SE sở hữu kích thước nhỏ bé của iPhone 5 nhưng cấu hình của iPhone 6S. Tuy nhiên với thời điểm hiện tại kích thước màn hình của iPhone SE được xem là khá nhỏ. Nếu bạn đã quen sử dụng màn hình lớn, iPhone SE có thể sẽ mang lại trải nghiệm không mấy thú vị. Cũng như iPhone 6s và 6s Plus, Apple cũng sẽ không hỗ trợ iPhone SE trên bản iOS mới nhất.

 iPhone 7 và 7 Plus

- Thời gian ra mắt: 9/2016

- Lý do không nên mua: Apple có thể không hỗ trợ iOS trong thời gian dài

Tương tự như dòng iPhone 6s, bộ đôi iPhone 7 cũng là những thiết bị đã khá cũ với tuổi đời gần 5 năm. Cho dù đợt cập nhật sắp tới cả iPhone 7 và 7 Plus đều được hỗ trợ nhưng nhiều chuyên trang công nghệ đều khuyên người dùng không nên mua nếu muốn sử dụng lâu dài. Lý do là bởi iOS 15 có thể sẽ chỉ hỗ trợ dài nhất cho iPhone 7 trong một năm.  

Cùng với đó, cấu hình “già nua” có thể khiến iPhone 7 và 7 Plus hoạt động không thực sự trơn tru với iOS mới. Bên cạnh đó tình trạng hao pin, nóng máy hoàn toàn có thể xảy ra. Ngay cả với bản cập nhật hiện tại, nhiều người dùng cho biết iPhone 7 Plus cũng không đủ dùng trong ngày.

iPhone X

- Thời gian ra mắt: 11/2017

- Lý do không nên mua: Pin yếu, có thể bị lỗi màn hình

iPhone X ra mắt cuối năm 2017 với một loạt tính năng vẫn được Apple áp dụng như Face ID, màn hình OLED và còn được hỗ trợ iOS lâu dài. Tuy nhiên, không ít người dùng cho biết họ thường gặp phải tình trạng hao pin nhanh và lỗi màn hình trên mẫu iPhone này. Một trong những lí do được đưa ra là iPhone X dùng công nghệ Face ID đời đầu, dung lượng pin ít trong khi màn hình OLED tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

iPhone 12 Mini

- Thời gian ra mắt: 11/2020                 

- Lý do không nên mua: Pin yếu

Dù là chiếc iPhone mới ra mắt chưa đầy nửa năm nhưng iPhone 12 Mini không được thị trường hào hứng đón nhận. Lí do cơ bản là chiếc iPhone màn hình nhỏ này có pin khá yếu. Điều này đã khiến nhiều người ưu tiên lựa chọn những chiếc iPhone cũ ra mắt trước một vài năm như 11 hay Xs hơn là iPhone 12 Mini. Nhu cầu của iPhone 12 Mini thấp đến mức Apple đã phải giảm bớt kế hoạch sản xuất.

 

5 smartphone cấu hình mạnh, chơi game tốt giá dưới 5 triệu

(Techz.vn) 5 chiếc smartphone dưới đây ở tầm giá dưới 5 triệu nhưng sở hữu cấu hình mạnh, camera chụp ảnh đẹp và có thể đáp ứng được các game mobile phổ biến.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất