5 lý do bạn cần máy lọc không khí trong nhà

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 15/04/2021 12:14:31(GMT+7)
5 lý do bạn cần máy lọc không khí trong nhà

(Techz.vn) Máy lọc không khí không thể giải quyết mọi vấn đề sức khỏe của bạn tuy nhiên nó chắc chắn sẽ mang lại bầu không khí trong sạch trong nhà. Dưới đây là 5 lý do để bạn sử dụng máy lọc không khí.

 

Máy lọc không khí trong những năm gần đây nhận được sự quan tâm khá nhiều từ phía người dùng. Mặc dù vậy, rất nhiều loại máy lọc không khi được quảng bá với những tính năng quá mức cần thiết.

Trên thực tế, để đảm bảo không khí sạch cho ngôi nhà của bạn, chỉ cần loại bỏ các yếu tố gây ô nhiễm là đủ. Hầu hết các loại máy lọc không khí hiện nay có thể giúp làm giảm bớt các loại khí ô nhiễm đồng thời giúp loại bỏ các loại bụi mịn, lông thú vật.

Ngoài ra, để đảm bảo không khí trong gia đình luôn sạch bạn sẽ cần bật máy lọc không khí gần như liên tục. Điều này sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền điện hơn đó là lý do bạn cần kiểm tra cả nhãn tiêu tốn năng lượng của máy lọc không khí trước khi bỏ tiền ra.

Vậy liệu bạn có thực sự cần đến máy lọc không khí? Dưới đây là 5 vấn đề mà máy lọc không khí có thể giải quyết giúp bạn.

Bạn có vấn đề về hô hấp, dị ứng hoặc hen suyễn

Những người bị hen suyễn, bị dị ứng hoặc các vấn đề khác về hô hấp khác có thể nhận thấy giảm bớt các triệu chứng khi dùng máy lọc không khí có bộ lọc HEPA (bộ lọc với khả năng loại bỏ 99.7% bụi mịn kích thước lớn hơn 0.3 micromet.

Một số loại máy lọc không khí còn làm rất tốt việc loại bỏ phấn hoa, lông thú giúp giảm tối đa các tác nhân gây phổ biến ra các vấn đề về hô hấp.

Bạn nuôi thú cưng

Không có bất cứ loại thú cưng nào hoàn toàn không gây ra dị ứng ở người. Ngay cả những giống chó, mèo không có lông vẫn có thể bong da và lẫn vào không khí khiến bạn hoặc thành viên trong gia đình hít phải.

Điều đáng mừng là các tác nhân từ thú cưng như lông, da hoặc bụi bám trên lông thường có kích thước lớn, chúng hoàn toàn có thể dễ dàng bị loại bỏ bởi những bộ lọc thô của máy lọc không khí.

Bạn hút thuốc hoặc sống với người hút thuốc

Khói thuốc lá từ hút thuốc trực tiếp hay hút thuốc thụ động đều gây hại cho sức khỏe của bạn và những người xung quanh. Máy lọc không khí có thể giúp giảm bớt nồng độ khói trong không khí từ đó mang lại bầu không khí sạch hơn trong nhà của bạn.

Khói có kích thước nhỏ nhất trong ba loại tác nhân gây hại (so với bụi và phấn hoa), vì vậy hãy chọn một chiếc máy lọc không khí có tỷ lệ lọc tác nhân kích thước nhỏ nhất nếu bạn thường xuyên hút thuốc.

Bạn sống cùng trẻ nhỏ

Có thể bạn là một người sạch sẽ và yêu cầu phải có một bầu không khi sạch. Tuy nhiên nếu bạn sống cùng trẻ nhỏ hoăc những người khong thể giữ cho bầu không khí sạch theo ý muốn, máy lọc không khí sẽ giúp bạn. Ngoài ra với trẻ em, giữ cho bầu không khí sạch sẽ đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của bé.

Bạn sống trong thành phố đông đúc hoặc nhiều công trường

Một trong những vấn đề rất lớn khi sống tại các thành phố chính là bụi mịn từ các phương tiện hoặc công trường xây dựng. Những loại bụi này có kích thước siêu nhỏ có thể vượt qua cả những khe hở nhỏ bất chấp việc bạn đóng cửa sổ. Máy lọc không khí với bộ lọc tốt có thể giúp loại bỏ một phần lớn bụi mịn gây hại đến hệ thống hô hấp của bạn.

Kết luận

Có nhiều cách khác nhau để làm sạch không khí trong nhà. Tuy nhiên mua một chiếc máy lọc không khí có thể là cách nhanh và tiện dụng nhất. Vì vậy bạn có thể xem xét việc trang bị cho ngôi nhà của mình một chiếc để đảm bảo sức khỏe cho tất cả các thành viên.

 

Điểm qua các dòng máy lọc không khí có khả năng lọc bụi siêu mịn PM1.0

(Techz.vn) Với thị trường đang có nhiều sự lựa chọn về máy lọc không khí, người dùng cần chú tâm vào những tính năng lọc khí vượt trội để chọn đúng được sản phẩm chất lượng cho gia đình mình. Điển hình như các dòng máy có khả năng lọc được bụi mịn PM2.5 và bụi siêu mịn PM1 nên được cân nhắc.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất