iPhone 7 trong tháng 3/2023, chỉ nên làm máy phụ, dưới đây là lý do

Nam Quỳnh, 20/03/2023 18:48:00(GMT+7)
iPhone 7 trong tháng 3/2023, chỉ nên làm máy phụ, dưới đây là lý do

iPhone 7 hiện là chiếc smartphone cũ được bán với giá rẻ, nếu bạn định mua, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên mua làm máy phụ vì những lý do dưới đây.

iPhone 7 bất ngờ bị dừng cập nhật iOS 16 chính vì vậy, nó đã giảm giá nhanh chóng trên thị trường máy cũ. Hiện tại, người dùng có thể mua được iPhone 7 với giá chỉ từ 2 triệu đồng cho bản 32GB. Với các phiên bản khác, khách Việt có thể mua được với giá đắt hơn khoảng 2 triệu đồng.

 

Tuy nhiên hiện không còn nhiệu hệ thống lớn bán iPhone 7, thay vào đó, iPhone 7 cũ chủ yếu được rao bán trên mạng thông qua các cá nhân. Chính vì vậy, nếu định mua iPhone 7, người dùng cần cân nhắc kỹ. Theo chúng tôi, iPhone vẫn có thể mua, nhưng chỉ nên để làm máy phụ bởi những lý do dưới đây.

 

Thứ nhất, chất lượng máy khó đảm bảo. Do iPhone 7 đã ngừng sản xuất từ lâu, nên những máy iPhone 7 cũ trên thị trường chủ yếu là máy cũ do người dùng bán lại và rất nhiều máy dựng lại. Nếu may mắn bạn sẽ mua được máy ổn định. Tuy nhiên, nhiều khả năng, bạn sẽ dễ mua phải máy dựng với chất lượng không đảm bảo. Đặc biệt là vấn đề về pin, nếu mua phải máy pin chai nhiều, bạn sẽ phải sạc rất nhiều trong quá trình sử dụng.

 

Thứ hai, iPhone 7 thiết kế lỗi thời. iPhone 7 ra mắt vào tháng 9 năm 2016 là chiếc iPhone cuối cùng của Apple sử dụng thiết kế mặt lưng bằng nhôm nguyên khối truyền thống. Trong khi đó, mặt trước vẫn là thiết kế huyền thoại với nút home kiêm cảm biến vân tay. Với Apple, thiết kế này vẫn được duy trì và áp dụng trên iPhone SE 2022 vừa ra mắt hôm 8/3.

 

iPhone 7 được trang bị màn hình Retina IPS LCD kích thước 4.7 inch được nhiều người dùng yêu thích nhờ sự nhỏ gọn. Màn hình có độ sáng tối đa đạt 625 nits và không quá khó nhìn khi sử dụng trong điều kiện sáng mạnh ngoài trời. Nếu nhìn vào những smartphone ở tầm giá 2-3 triệu hiện nay, tất cả đều đã không còn nut home và màn hình tràn viền Rõ ràng, iPhone 7 vũ với màn hình bé tí hon viền cực dây kia là một sự lỗi thời khó phủ nhận. Nếu dùng làm máy phụ để chống cháy, bạn sẽ cảm thấy đỡ lỗi thời hơn.

 

Thứ ba, cấu hình chỉ vừa đủ cho các chức năng cơ bản. Ở bên trong, iPhone 7 sử dụng con chip Apple A10 Fusion (16 nm) gồm 4 lõi với tốc độ tối đa 2.34 GHz (trong đó có 2 lõi Hurricane tốc độ cao và 2 lõi Zephyr tiết kiệm năng lượng. Nó mạnh gấp đôi so với iPhone 6S.

Với con chip này, Apple vẫn đang cung cấp hỗ trợ iOS 15 cho máy một cách đầy đủ. nếu dùng cho các chức năng cơ bản, iPhone 7 vẫn đáp ứng được nhưng chỉ dừng ở đó. Nếu bạn định dùng đa nhiệm hay chơi game, xem phim thường xuyên, độ thoải mái trên màn hình nhỏ và lâu dài với viên pin trên iPhone 7 có lẽ là điều không thể đáp ứng nổi.

 

Thứ tư Camera iPhone 7 chụp tạm ổn. iPhone 7 có camera đơn 12MP hỗ trợ khả năng chụp cơ bản nhất. Tuy không có chụp chân dung hay chụp đêm nhưng chất lượng hình ảnh vẫn ở mức khá tốt và có thể chấp nhận được khi so với những chiếc iPhone mới và đắt tiền hơn. Đây là điểm sáng duy nhất trên iPhone 7 cũ. Nhưng bạn nên mua bản từ 64GB trở lên nếu muốn chụp ảnh thường xuyên cùng chiếc iPhone 7.

Về cơ bản, iPhone 7 thực sự là một chiếc smartphone đã quá cũ. Vì vậy bạn không nên mua iPhone 7 làm máy chính nếu bạn cần một chiếc điện thoại dùng lâu dài, pin tốt, đáp ứng thoải mái các nhu cầu. Trong khi đó, nếu cần một chiếc điện thoại phụ, đơn giản, để chống cháy khi máy chính hết pin, iPhone 7 chắc chắn sẽ đáp ứng được.

 

iPhone 15 Pro Max sẽ có viền màn hình siêu mỏng

Như chúng ta đã thấy từ các hình ảnh CAD rò rỉ và các tấm kính của dòng iPhone 15, phiên bản iPhone 15 Pro sẽ có viền mỏng hơn iPhone 14 Pro và thậm chí iPhone 15 Pro Max sẽ có viền mỏng nhất từ trước đến nay.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất