Hé lộ siêu phẩm điện thoại sắp ra mắt: Thiết kế và phần cứng khiến iPhone 13 Pro 'lép vế'

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 10/03/2022 17:48:27(GMT+7)
Hé lộ siêu phẩm điện thoại sắp ra mắt: Thiết kế và phần cứng khiến iPhone 13 Pro 'lép vế'

(Techz.vn) Mẫu smartphone cao cấp mới của Sony sẽ ra mắt trong năm nay với sức mạnh và thiết kế vượt trội so với iPhone 13 Pro.

Theo một số tin tức rò rỉ gần đây, Sony sẽ chuẩn bị ra mắt chiếc smartphone cao cấp Sony Xperia 1 IV 5G ngay trong năm nay. Sony Xperia 1 IV 5G sẽ được thiết kế mới kèm trang bị phần cứng vượt mặt các đối thủ cùng phân khúc như iPhone 13 Pro hay Samsung Galaxy S22 Ultra.

Sony Xperia 1 IV sẽ ra mắt ngay trong năm nay

Việc ra mắt Sony Xperia 1 IV 5G hoàn toàn có thể xảy ra khi hàng loạt các nguồn tin đã bắt đầu rỏ rỉ về thiết kế cũng như cấu hình của máy. Ngoài ra Sony Xperia 1 III 5G ra mắt từ tháng 4/2021 đã gần 1 năm kể từ thời điểm đó, vì vậy, Sony sẽ cần sớm trung ra phiên bản thay thế.

Camera của Sony Xperia 1 IV sẽ ăn đứt cả iPhone 13 Pro

Sony Xperia 1 IV 5G theo những hình ảnh rò rỉ mới nhất cho thấy nó sẽ có màn hình phẳng không lỗ đục hay tai thỏ. Kích thước màn hình duy trì ở 6.5 inch nhưng kèm tỉ lệ 21:9 riêng biệt của Sony. Nó được Sony gọi là tỉ lệ chuẩn điện ảnh tạo nên thiết kế thân máy dài không nhà sản xuất nào có ngoài Sony. Màn hình sẽ có tốc độ làm mới 120Hz, độ phân giải 4K, được bảo vệ bằng kính Gorilla Glass Victus và hỗ trợ HDR. So với iPhone 13 Pro Max hay Samsung Galaxy S22 Ultra, màn hình của Sony Xperia 1 IV 5G thực sự "khủng" hơn rất nhiều. 

Sony Xperia 1 III năm ngoái

Ở phía sau, Sony Xperia 1 IV 5G có thiết lập máy ảnh dọc với ba ống kính. Nó cũng có đèn flash LED bên dưới hai ống kính đầu tiên. Những máy ảnh ở đây dự kiến ​​sẽ mang nhãn hiệu ZEISS. Không có chi tiết về số megapixel của các cảm biến này. Phiên bản trước của Sony Xperia 1 IV 5G cũng có ba camera ở phía sau. Nó có một ống kính siêu rộng và một ống kính tele hỗ trợ. Chúng ta có thể mong đợi điều tương tự trên Xperia 1 IV.

Dòng Sony Xperia 1 đặc trưng với màn hình tỉ lệ 21:9 chuẩn điện ảnh

Về sức mạnh, Sony Xperia 1 IV 5G dự kiến sẽ dùng chip  Snapdragon 8 Gen 1 nếu ra mắt vào nửa cuối năm nó có thể là bản ép xung Snapdragon 8 Gen 1+ do TSMC sản xuất với hiệu năng cực kỳ hứa hẹn về khả năng cạnh tranh với iPhone 13 Pro Max. Máy sẽ có 12GB RAM và lên đến 512GB dung lượng bộ nhớ trong.

 

iPhone SE 2022 sẽ 'lo lắng' trước đối thủ giá rẻ đến từ Sony

(Techz.vn) Dù chưa ra mắt nhưng iPhone đã phải đối mặt với những đối thủ sừng sỏ mà một trong số đó sẽ đến từ gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản - Sony.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất